Viec-chong-tham-trong-qua-trinh-thi-cong-la-dieu-vo-cung-can-thiet
Ứng dụng keo dán gạch đá

Việc chống thấm trong quá trình thi công là điều vô cùng cần thiết

Hầu hết các công trình xây dựng thi công nào, việc chống thấm cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của bức tường, tuổi thọ của công trình. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chống thấm, chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia.

1. Lý do cần phải chống thấm cho ngôi nhà

Với tường nhà, nếu không được chống thấm đúng cách thì sẽ xuất hiện các vết mốc, vết loang lổ gây mất thẩm mỹ. Việc sơn, sửa nhà không những tiêu tốn một khoản tiền mà còn liên quan đến tổ ấm của gia đình bạn, vì vậy, bằng mọi cách bạn cần giảm thiểu hoặc loại bỏ đi những rủi ro có thể xảy ra.

Thời tiết tình trạng ẩm ướt càng kéo dài thì càng gây ra tác động xấu đến cấu trúc, tuổi thọ của công trình. Không những thế, sự sinh sôi nảy nở của nấm mốc cũng làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Biện pháp đơn giản và hữu dụng nhất để ngăn chặn những rủi ro nói trên là dùng chất chống thấm.

 

Viec-chong-tham-trong-qua-trinh-thi-cong-la-dieu-vo-cung-can-thiet

Chống thấm cho ngôi nhà giúp tiết kiệm chi phí phát sinh sau này

2. Thời điểm cần quan tâm đến việc chống thấm

Khi có ý định xây sửa ngôi nhà thì bạn đã cần ưu tiên đến việc chống thấm trước bởi nó sẽ đem lại vẻ đẹp cho nội thất, kiến trúc, những vấn đề liên quan đến tính thẩm mỹ. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm cũng góp phần gia tăng độ kiên cố, tính bền vững của công trình. Thay vì phải tốn tiền và công sức để sửa chữa và khắc phục những sự cố phát sinh về sau thì chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá.

3. Công tác chuẩn bị trước khi chống thấm cho tường

 

Viec-chong-tham-trong-qua-trinh-thi-cong-la-dieu-vo-cung-can-thiet-1

Cần làm sạch bề mặt tường trước khi thực hiện chống thấm

Muốn đạt hiệu quả cho lớp sơn chống thấm, trước hết bạn phải làm sạch, khô bề mặt tường. Cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng loại hóa chất thích hợp. Nếu bề mặt tường quá khô thì cần làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch trước khi thực hiện sơn. Nếu trên bề mặt tường có các vết nứt nhỏ xuất hiện thì phải đục khe nứt rộng hơn thành hình chữ V, làm sạch bui và trét lại bằng hỗn hợp 5 phần cát, 5 phần xi măng và 0.8 chất chống thấm.

4. Như thế nào là chất chống thấm tốt?

Thực ra, chất chống thấm chính là các chất hóa học có liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra lớp màng giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào. Liên kết này càng chặt chẽ bao nhiêu thì càng phát huy được hiệu quả chống thấm bấy nhiều. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn sản phẩm chất chống thấm của những thương hiệu uy tín, lâu đời, được tạo ra từ nền công nghệ tiên tiến, bề mặt chắc chắn, không bị xốp để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Related Posts