Nen-nha-da-duoc-chong-tham-ma-van-bi-am-moc-la-do-dau
Ứng dụng keo dán gạch đá

Nền nhà đã được chống thấm mà vẫn bị ẩm mốc là do đâu?

Các công trình dù lớn hay nhỏ thì việc chống thấm là một yêu cầu tất yếu trong quá trình thi công mỗi hạng mục công trình. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa và đạt hiệu quả sử dụng cao thì việc chống thấm sẽ được tiến hành ngay từ khi mới xây.
Những tưởng khi hoàn thiện xong xuôi mọi khâu trong công tác thi công chống thấm thì có thể yên tâm nền nhà sẽ không bị ẩm ướt, rêu mốc nữa. Tuy nhiên lại không ít các trường hợp khách hàng phản ánh rằng “Tại sao nền nhà đã được chống thấm mà vẫn bị ẩm mốc. Vậy lý do thực sự là như thế nào?
Nen-nha-da-duoc-chong-tham-ma-van-bi-am-moc-la-do-dau
Nhiều công trình đã được chống thấm vẫn thấm dột như thường
Trong thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc chống thấm nền nhà rồi mà vẫn bị ẩm ướt. Nhưng hầu hết chủ yếu là do:
1.Lỗi kỹ thuật chống thấm nền nhà không đạt yêu cầu
Tay nghề, kỹ thuật chuyên môn của thợ thi công luôn là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng để đảm bảo được hiệu quả xử lý có triệt để hay không? Nếu kỹ thuật kém, chưa có tay nghề thì việc việc chống thấm sẽ không đạt hiệu quả.
2.Lựa chọn sai phương pháp thi công chống thấm
Có hai phương pháp chống thấm thuậnchống thấm ngược. Tất nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu thế, tính ứng dụng khác nhau. Không phải là thấy phương pháp nào dễ hơn thì lựa chọn phương pháp đó. Trong nhiều trường hợp có tính chất đặc thù, bắt buộc mình phải xem xét biện pháp xử lý nghịch.
3.Sử dụng không đúng vật liệu chống thấm, hoặc là kém chất lượng
Nen-nha-da-duoc-chong-tham-ma-van-bi-am-moc-la-do-dau-1
Nguyên liệu chống thấm không đảm bảo là nguyên nhân chính gây thấm
Vật liệu chống thấm đóng vai trò rất quan trọng nó quyết định đến 70% khả năng ngăn nước, ngăn chống thấm. Nếu như bạn lựa chọn không đúng hoặc mua phải các sản phẩm chống thấm kém chất lượng sẽ khiến cho quá trình thi công của bạn trở nên vô ích.
Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm cho nền nhà như sử dụng vữa xi măng, sử dụng keo dán gạch, vữa chống thấm…Tuy nhiên các được sử dụng nhiều nhất và hiện đại nhất hiện nay đó chính là lựa chọn keo dán gạch và vữa chống thấm nằm trong danh mục chống thấm nền nhà.
Ngoài những nguyên nhân trên, thì cá lý do dưới đây cũng khiến cho việc chống thấm không đạt hiệu quả, hoặc hiệu quả nhất thời.
+ Thi công ẩu, gấp gáp để kịp tiến độ
+ Đặc thù địa chấn, sụt lún, nứt nẻ khiến nước dễ dàng thấm qua
+ Không tiến hành ngâm thử nước sau khi thi công nên không thể phát hiện và sửa chữa kịp thời
Trên đây là hàng loạt các nguyên nhân gây ra hiện tượng chống thấm nền nhà rồi mà vẫn xảy ra nấm mốc. Để có thể ngăn chặn tối đa tình huống không mong đợi này, ngay từ ban đầu khi quyết định chống thấm, hãy nên chỉ đặt niềm tin vào các sản phẩm chống thấm chất lượng tốt, phù hợp, và có phương pháp thi công chuẩn xác. Mọi thông tin chi tiết về cách thi công hay tìm các sản phẩm sản phẩm vữa, keo chống thấm cho công trình hãy tìm tới Newland Việt Nam để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Related Posts