Cach-xu-ly-khi-dan-gach-len-be-mat-go-hoac-tam-soi-xi-mang
Ứng dụng keo dán gạch đá

Cách xử lý khi dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng

Đôi khi những người thợ cứng trong nghề xây dựng cũng phải ngần ngại trước việc dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng. Do sự phức tạp do độ đàn hồi và độ hút nước cần được tính toán kỹ lưỡng của người thợ khi thi công.
Yếu tố có ảnh hưởng tới việc dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng?
Cach-xu-ly-khi-dan-gach-len-be-mat-go-hoac-tam-soi-xi-mang-1.jpg
Việc dán gạch trên nền gỗ hoặc tấm cembroad không hề đơn giản

1. Khi nền gỗ hoặc tấm sợi xi măng bị lõm xuống khi chất tải

Chúng ta phải phủ nhận rằng khung kim loại hoặc khung gỗ đủ cứng để chịu được tải trọng bên trên. Chia khu vực chịu lực thành mỗi ô 30×30 cm và bắt vít chắc chắn các mối nối có thể giúp tăng độ cứng của nền.

2. Các chỗ nối nào không đồng đều có thể gây ra sự dịch chuyển dẫn đến gãy vỡ gạch.

Các khe co giãn phải được lấp đầy bằng hợp chất silicone đặc biệt để hỗ trợ sự dịch chuyển cũng như khi  bề mặt nền dãn ra.

3. Sự co giãn của bề mặt nền

Gỗ và tấm sợi xi măng co giãn do sự thay đổi nhiệt độ môi trường theo một tỉ lệ khác với keo dán gạch, keo chà ron và gạch ceramic. Nếu keo dán gạch không hấp thụ được độ co giãn thì lớp keo dán gạch có thể bị nứt ra và gạch sẽ bị bong tróc. Trong trường hợp này, ta phải dùng lớp lót phù hợp và keo dán gạch có độ đàn hồi cao để tránh xảy ra sự cố bong tróc gạch.

4. Nhiệt độ và độ ẩm tác động đến mức độ co giãn

Vật liệu gỗ và tấm sợi xi măng sẽ bị nở ra khi ướt và co lại khi nước bốc hơi. Mặc dù tấm sợi xi măng có thể dùng ở khu vực ngoài trời nhưng cần phải dán gạch lên trên do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chỉ nên lát gạch lên trên bề mặt tấm gỗ và tấm sợi xi măng trong khu vực nội thất.

Giải pháp dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm xi măng

Cach-xu-ly-khi-dan-gach-len-be-mat-go-hoac-tam-soi-xi-mang

Khi chọn được loại keo phù hợp giúp công trình ốp lát bền đẹp tối đa

Việc thực hiện thi công 2 vật liệu này cũng không dễ nhưng với phương pháp mà Newland Việt Nam đưa ra cho các bạn đọc là một kiến thức rất bổ ích. Điều chú ý ở đây là phải chắc chắn rằng bề mặt nền có khả năng chịu được tải trọng mong muốn. Bề mặt nền cần phải vững chắc và được gia cố tốt. Thêm nữa, nên sử dụng các loại keo được thiết kế chuyên dụng để dán gạch lên các bề mặt đặc biệt này.

Related Posts