Ứng dụng keo dán gạch đá

Quy cách ốp lát gạch Granite cho nền, tường nhà bằng keo dán gạch

Tùy vào mẫu gạch và thương hiệu gạch sẽ có những quy cách khác nhau để có kết quả tối ưu nhất khi ốp lát nền, tường, bài viết này Newland Việt Nam sẽ nói về ” Quy cách ốp lát gạch Granite cho nền, tường nhà bằng keo dán dán gạch”.

Tìm hiểu gạch Granite ?

Gạch Granite là một dạng đá nhân tạo cốt liệu chính để sản xuất gạch Granite gồm 70% trường thạch và 30% đất sét cùng một số các phụ gia khác…

– Với kết cấu tinh thể gạch Granite (hay đá hoa cương) thường có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn và được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp xây dựng như thi công cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền, nhà bếp, sân vườn, nhà tắm, trang trí nội thất tường…
– Tuy nhiên, để thi công gạch Granite đạt nhu cầu thẩm mỹ cao thì ngoài bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chất kết dính. Hầu hết các nhà thi công gạch Granite đều chọn keo dán gạch. Loại keo dán gạch Granite phù hợp nhất để dán đá hoa cương vì chịu lực tốt, dễ sử dụng và thi công, thời gian khô nhanh, độ bám dính tốt …

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch Granite ?

Bước 1:  Kiểm tra gạch và nền hoặc tường để ốp lát gạch

– Kiểm tra trước kích thước và màu sắc bề mặt: (bằng cách trải ra sàn 2 – 3 hộp) xem có đồng màu hay không. – Trường hợp không đảm bảo thì dừng ngay việc ốp lát và liên hệ nơi cửa hàng để xử lý.

Nền cần phải cán phẳng và làm chắc rồi mới lát gạch, như vậy sẽ tránh được hiện tượng không đồng phẳng chỗ góc các viên gạch.

–  Lấy độ vuông và cốt chuẩn: Dùng một số viên gạch ghép để lấy cốt chuẩn từ ngoài (cửa chính) vào trong, nhưng khi lát lại thực hiện ngược lại để tránh việc đi lại trên nền vừa lát xong dễ gây cập kênh viên gạch.

Bước 2:  Thi công lát nền, ốp tường bằng gạch Granite

– Kiểm tra độ rộng phù hợp khi dán các viên gạch ( tùy theo kích thước các viên gạch mà có độ rộng khác nhau ). Hiện nay trên thị trường có bán các loại ke nhựa với nhiều loại kích thước khác nhau, dùng loại này sẽ tạo cho mạch thẳng và đều.

– Khi lát gạch thì nên dùng búa cao su gõ  nhẹ, đều, nếu tiếng gõ đanh là đạt, nếu tiếng gõ “bộp” là dưới rỗng (hoặc nền không chắc) phải cậy viên gạch đó lên lát lại.

– Dùng xi măng trắng hay keo chà ron (hay còn gọi là bột chà ron) để bắt mạch gạch ( nên dùng keo chà ron). Dùng xốp cán đều trên bề mặt sàn, đảm bảo các mạch đều được bám vừa.

Sau khi tìm hiểu về bài viết này cũng phần nào giúp cho các bạn hiểu được sâu hơn về quy cách sử dụng gạch Granite và keo dán gạch, hãy có sự lựa thông minh cho công trình của mình nhé!

Related Posts