Khong-con-lo-so-cong-trinh-am-uot-nho-keo-dan-gach.jpg
Tư vấn chọn keo dán

Không còn lo sợ công trình ẩm ướt nhờ keo dán gạch

Địa điểm khu vực luôn ẩm ướt hay nấm mốc đều xuất hiện ở các công trình xây dựng, điều này khó tránh được những khu vực luôn ẩm ướt và để bảo vệ cấu trúc công trình tốt những khu vực này cần keo dán gạch, chống thấm cực kỳ hiệu quả. Những khu vực gạch ốp lát thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm, phòng vệ sinh, khu vực rửa nấu ăn phòng bếp cần được bảo vệ chống thấm nước qua các đường ron và bề mặt gạch bằng các sản phẩm vữa chống thấm và keo chuyên dụng.
* SỰ CỐ XẢY RA ĐỐI VỚI GẠCH ỐP LÁT KHU VỰC ẨM ƯỚT

Khong-con-lo-so-cong-trinh-am-uot-nho-keo-dan-gach-1

Những khu vực ẩm ướt dễ bị thấm nước và nấm mốc

 

1. Một số bề mặt gạch ốp lát dễ bị thấm nước

– Gạch ốp lát sẽ bị hư hỏng khi bị tiếp xúc ẩm trong 1 thời gian dài.
– Lớp giấy bao phủ tấm gạch men sẽ mềm và dễ bị rách trong môi trường có độ ẩm cao.
2. Sử dụng Keo chà ron gốc xi-măng không phải là vật liệu có thể chống thấm
Sự tối ưu là keo chà ron gốc xi măng sẽ không bị tác động bởi nước một khi đã cứng hoàn toàn. Tuy nhiên Keo chà ron vẫn có những lỗ rỗng bên trong nên nước vẫn có thể xuyên qua các lỗ rỗng này. Do đó nếu đường ron không được trám đầy bằng keo chà ron thì nước sẽ thấm và xuyên qua các kẽ hở trên.
3. Sử dụng Keo chà ron gốc xi măng cũng dễ bị hư hỏng và bào mòn theo thời gian
Các tác nhân cơ học do lưu thông hoặc sự chùi rửa sẽ làm cho đường ron bị xói mòn theo thời gian. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sẽ làm cho đường ron dễ bị gãy vỡ. Những tác động trên đều dẫn đến làm giảm khả năng kháng nước của keo chà ron.
4. Những vết nứt gạch ốp lát do dao động
Tại các vị trí chân tường và khe co giãn giữa hai khu vực khác nhau cần phải được trám đầy bằng keo xử lý mối nối có độ đàn hồi cao để chịu được sự dao động của 2 bề mặt nền khác nhau. Đối với các kẻ ron ở các khu vực còn lại sử dụng 1 loại keo có tính năng đàn hồi tương tự  để trám đầy các đường ron còn lại. Những đường ron này hầu hết đều bị nứt qua thời gian dài sử dụng nên nước có thể thấm qua.
* GIẢI PHÁP BẢO VỆ BỀ MẶT GẠCH ỐP LÁT CHO KHU VỰC ẨM ƯỚT
Khong-con-lo-so-cong-trinh-am-uot-nho-keo-dan-gach.jpg
Để xử lý nên chống thấm thật kỹ và thi công ốp lát bằng keo có hàm lượng polyme cao
Điều chú ý khi thi công keo dán gạch khô hoàn toàn tối thiểu là 24h và sử dụng keo chà ron weber.joint pro làm tăng tính năng kháng nước, chống bám bẩn và hạn chế độ biến dạng. weber.joint epoxy sử dụng cho môi trường đòi hỏi sự kháng khuẩn và chống thấm nước hoàn toàn.

Related Posts