quy-cach-huong-dan-thi-cong-dan-gach-moi-tren-nen-gach-cu-1
Tư vấn chọn keo dán

Quy cách hướng dẫn thi công dán gạch mới trên nền gạch cũ

Công trình sau một thời gian sử dụng thường xảy ra hiện tượng bong tróc, gãy vỡ gạch. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó và đảm bảo nó không quay trở lại. Các sản phẩm keo dán gạch sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn trong trường hợp này.

Đầu tiên: Xử lý nền nhà trước khi thi công

 

quy-cach-huong-dan-thi-cong-dan-gach-moi-tren-nen-gach-cu

Kiểm tra và xử lý lớp nền cũ những chỗ không còn đảm bảo bám dính

Nếu lớp nền gạch của bạn bị vỡ, bong gạch nhiều những viên gạch còn lại cũng bám dính không tốt thì bạn nên cạy hết lớp gạch lát và đục toàn bộ phần vữa trát lớp nền để thi công lại từ đầu. Chú ý đầm lại nền và cán vữa phải đảm bảo nền phẳng và có độ dôc 0.5-2% để khi cọ rửa nước có thể thoát dễ dàng. Nhất là với khu vực nhà tắm thì điều này càng quan trọng. Với khu vực này thay vì sử dụng hồ vữa thông thường để cán bạn nên dùng vữa chống thấm hoặc các biện pháp chống thấm bằng lưới sika,..trước khi ốp lát để đảm bảo gạch không bị bong tróc sau này.
Còn nếu lớp nền chỉ bị bong ít còn những phần khác vẫn bám dính vững chắc nhưng lớp men gạch bị ố và muốn thi công ốp lát lại. Bạn cần xử lý các chỗ bong, trám vữa vào những chỗ lõm kiểm tra lại độ phẳng của nền và vệ sinh lại bề mặt đảm bảo không còn bụi bẩn, vết dầu mỡ dính trên rồi mới tiến hành thi công ốp lát.

Thi công ốp lát trên nền gạch cũ bằng keo dán gạch

 

 

quy-cach-huong-dan-thi-cong-dan-gach-moi-tren-nen-gach-cu-1

Thi công dán gạch trên nền gạch cũ

Trường hợp gạch cũ mà hỏng với lượng lớn và bắt buộc phải thay mới hết thì khi thi công nếu là đục hết và thi công lại từ đầu thì cũng không khác thi công mới bạn chỉ cần thay thế hồ vữa bằng sản phẩm keo dán gạch phù hợp với loại gạch ốp là có thể đảm bảo chất lượng tối đa. Tuy nhiên thi công lại rất tốn thời gian công sức và lớp nền cũ còn chắc bạn có thể thi công dán gạch ngay trên bề mặt đó yêu cầu là bạn phải chọn đúng
keo dán gạch cho ốp lát trên bề mặt gạch cũ.
  • Khi bề mặt thi công đã được chuẩn bị sẵn sàng bạn sử dụng loại keo chuyên dụng phù hợp pha trộn theo đúng tỷ lệ và đổ keo trực tiếp lên nền gạch cũ, sử dụng bay răng dàn keo thành một lớp mỏng 3-5 ly rồi dán gạch lên trên.
  • Sử dụng búa cao su hoặc tay ấn nhẹ tới khi keo trào ra từ trong các kẽ gạch thì dừng lại. Tiếp tục với những viên gạch khác lần lượt cạnh viên đầu tiên và đảm bảo cao độ của chúng bằng nhau tới khi kín nền.
  • Sau thi công dán gạch khoảng 6-8 tiếng bạn tiến hành chà ron bằng loại keo chà ron phù hợp giúp hoàn thiện mặt nền tốt nhất. Đảm bảo tình trạng bong tróc gạch không còn quay trở lại.

Chú ý: Khi thi công ốp lát trên nền gạch cũ như vậy đường ron của lớp gạch mới không được trùng với lớp gạch cũ để đảm bảo bám dính. Với những khu vực lối đi hoặc chịu trọng tải lớn như gara lúc thi công nên trám keo cả mặt sau viên gạch đá giúp tăng độ kết dính giữa nền với gạch.
Còn bất kì thắc mắc nào về thi công hay loại keo dán gạch phù hợp cho dán nền gạch cũ bạn có thể tới trực tiếp công ty Newland Việt Nam số 71 ngõ 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội các nhân viên sẽ tư vấn tận tình cho bạn cũng như đảm bảo về chất lượng keo, giá cả chuẩn nhất trong khu vực.

Related Posts