Keo-dan-gach-da-chua-duoc-su-dung-pho-bien-la-do-dau
Ứng dụng keo dán gạch đá

Keo dán gạch đá chưa được sử dụng phổ biến là do đâu?

Keo dán gạch với những ưu điểm nổi trội của nó được xếp vào hàng những loại vật liệu xây dựng của hiện đại đem đến một nền nhà đẹp đúng nghĩa. Ở nước ngoài keo dán gạch được dùng rất phổ biến, là loại vật liệu chính nhưng ở nước ta thì nó ít được biết đến và ít đối tượng lựa chọn. Tại sao vậy?

Vì sao keo dán gạch ít người dùng?
 

 

Keo-dan-gach-da-chua-duoc-su-dung-pho-bien-la-do-dau

Do thói quen của người dùng Việt khi xây dựng, những vật liệu cũ đã ăn sâu vào trong tiềm thức của họ. Và mỗi khi xây nhà hay xây dựng bất cứ công trình nào trong đầu họ đã lập trình sẵn danh sách những vật liệu xây dựng cần có chứ không hề suy nghĩ nên dùng loại nào thì tốt cho nhà mình. Chính vì vậy, xi măng có nguồn gốc từ lâu đời, đã nằm sâu trong suy nghĩ của con người Việt Nam mỗi khi nhắc đến lát gạch. Họ không thường xuyên cập nhật và nghĩ rằng không cần thiết phải biết có gì thay đổi trong suốt bao nhiêu năm nay. Họ cho rằng xi măng chính là vật liệu tốt nhất cho nền nhà mà không hề nhìn xa trông rộng những hạn chế khi lát gạch bằng xi măng để thay đổi.

Ngoài ra, giá keo dán gạch so với xi măng truyền thống là khá cao. Ông cha ta từng nói “tiền nào của nấy”, lựa chọn keo dán gạch sẽ cho con người thấy “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhưng hầu như không ai nhìn ra được lợi ích lâu dài mà chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Và đương nhiên họ sẽ chọn xi măng để tiết kiệm chi phí.

Nhưng mà họ không biết rằng chính sự tiết kiệm của họ bây giờ lại là sự lãng phí của tương lai. Xi măng dùng một thời gian sẽ lộ nhược điểm, và tất nhiên sau một chuyện tu sửa lại chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Những gia chủ họ quên rằng, một khi đã xây nhà là cần một số tiền rất lớn, tiết kiệm một vài đồng để mua vật liệu giá rẻ liệu có đáng không khi mà nó cho ra chất lượng kém? Tại sao bỏ được một số tiền lớn xây nhà mà không thể chi thêm một khoản tiền nhỏ cho vật liệu tốt? Chưa kể đến, dùng keo dán gạch sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho bạn thấy số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

 

Keo dán gạch có ưu điểm gì?

Như đã nói ban đầu, keo dán gạch với tính bền vững sẽ bảo đảm nền nhà luôn ổn định theo thời gian. Sẽ không có hiện tượng bong rộp, nứt nẻ như ta vẫn thường thấy khi sử dụng xi măng thông thường. Với thành phần Cement Portland, cát thạch anh mịn, Polymer phụ gia… cho sự kết dính giữa gạch và nền chắc chắn nhất. Khả năng chống thấm nước, cách nhiệt chính là vật liệu đang được tôn vinh thời điểm hiện tại.

Sử dụng keo dán gạch kết hợp keo chà ron cho nền nhà đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Khi sử dụng nó dễ dàng cho ta điều khiển theo ý mình, lát nền bằng phẳng, theo một hình dạng nhất định.
Sử dụng keo dán gạch giúp thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí thi công. Hơn nữa, sử dụng bền vững chính là hiệu quả kinh tế lâu dài cũng là ưu điểm mà keo dán gạch, keo chà ron mang lại.
Nói tóm lại, tiết kiệm không phải là dùng những vật liệu rẻ. Tiết kiệm chính là lựa chọn vật liệu chất lượng cao. Tuy keo dán gạch, keo chà ron chưa được dùng phổ biến nhưng với những ưu điểm nổi trội của nó tin rằng trong thời gian ngắn nó sẽ là vật liệu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Related Posts