Nhung-dieu-can-tuan-thu-khi-thi-cong-keo-dan-gach-da
Ứng dụng keo dán gạch đá

Những điều cần tuân thủ khi thi công keo dán gạch đá

Sự ra đời của keo dán gạch đá là bước ngoặt vượt bậc trong ngành xây dựng, nó đang dần thay thế xi măng trong tương lai không xa. Hiệu quả của nó vô cùng vượt trội và đáp ứng mọi thông số kỹ thuật, nhất là với các sản phẩm keo dán gạch đá hiện nay yêu cầu người thợ phải có kỹ thuật và tuân thủ đúng các nguyên tắc và quy trình khi thi công dán gạch.

 

 

Nhung-dieu-can-tuan-thu-khi-thi-cong-keo-dan-gach-da

Thi công keo dán gạch đá

Các nguyên tắc cần tuân thủ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu gồm keo, gạch, dụng cụ thi công như búa cao su, xô trộn keo, máy trộn bay răng cưa,…Chú ý nên đo và xác định diện tích cần ốp lát để định mức gạch, keo dán gạch cho phù hợp tránh lãng phí.
Bước 2: Thi công, bạn dàn keo dán gạch đá đã trộn sẵn lên bề mặt cần ốp lát với diện tích khoảng 1m2 mỗi lần, dùng bay răng cưa dàn mỏng tiếp theo đặt gạch xuống vị trí cần dán gạch đã được định vị từ trước dùng tay ấn nhẹ hoặc búa cao su gõ để gạch bám dính tốt nhất. Với những loại gạch kích thước lớn hoặc dán tường nên trám keo cả phía sau bề mặt gạch tăng diện tích tiếp xúc và độ bám dính. Nhớ khi dán gạch cần hiệu chỉnh gạch trong thời gian cho phép. Thi công ốp lát tới đâu vệ sinh tới đó loại bỏ tình trạng keo đóng rắn trên bề mặt gạch khó vệ sinh lại.

Bước 3: Chà ron gạch, sau khi dán gạch cần bảo quản qua đêm hoặc ít nhất 6-8h rồi mới thi công chà ron gạch. Chọn keo chà ron weber hoặc mapei phù hợp điều kiện thi công Nếu có điều kiện và để đảm bảo công trình tốt nhất bạn nên chà ron làm hai lần lần một dùng keo lỏng rót vào các kẽ ron sau đó để keo khô tầm 1h thì tiến hành trộn keo đặc hơn và trám đầy các kẽ ron. Cuối cùng tiến hành vệ sinh lau chùi lại bề mặt gạch bằng giẻ mềm sạch hoặc mút xốp tránh làm trầy bề mặt gạch.
Sau khi hoàn thành quy trình thi công keo dán gạch đá bạn không nên sử dụng luôn mà đợi thời gian khoảng vài ngày cho keo chết để đảm bảo chất lượng tốt nhất giữ cho mặt ốp lát gạch luôn bền đẹp và chắc chắn theo thời gian.

Chú ý ngoài việc thi công chính xác bạn cần kiểm tra và bảo trì cho bề mặt ốp lát định kì để đảm bảo chất lượng cho công trình trong quá trình sử dụng. Thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch khác nhau như keo Mova, keo Weber hay keo Epoxy,… bạn cũng cần chú ý tới điều kiện, vị trí thi công và loại gạch để chọn sao cho phù hợp.

Related Posts