Cach-su-dung-keo-dan-gach-hai-thanh-phan-dung-nhat-2
Tư vấn chọn keo dán

Cách sử dụng keo dán gạch hai thành phần đúng nhất

Keo dán gạch 2 thành phần là loại keo được cấu thành từ hai phần là nhựa Epoxy và chất đóng rắn với tính chất bám dính cao và đóng rắn nhanh giúp bạn thi công những khu vực đặc biệt một cách dễ dàng. Vậy dưới đây là cách sử dụng keo dán hai thành phần một cách đúng nhất.

 

 

Cach-su-dung-keo-dan-gach-hai-thanh-phan-dung-nhat

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Chuẩn bị bề mặt ốp lát

Bề mặt trước khi tiến hành ốp lát cần phải đảm bảo sạch dầu, mỡ và vệ sinh thật sạch không bám bụi hay các tạp chất khác. Nếu bề mặt ẩm ướt cần làm khô trước khi tiến hành thi công. Đối với thép thì cần đảm bảo không bám sơn trên bề mặt, làm sạch các rỉ sắt và lau khô trước khi tiến hành sử dụng keo dán gạch.

Tiến hành thi công keo dán gạch hai thành phần

Cach-su-dung-keo-dan-gach-hai-thanh-phan-dung-nhat-1

Trộn keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy là sản phẩm gồm có hai thành phần là nhựa Epoxy + chất đóng rắn được đóng vào 2 hộp khác nhau khi khách hàng mua. Khi sử dụng bạn cần trộn chúng theo tỉ lệ 1:1 trộn đều hỗn hợp tới khi đồng nhất về màu sắc và cho nước sạch theo hướng dẫn ghi trên thùng dùng dụng cụ trộn chuyên dụng tới khi được hỗn hợp sền sệt. Mỗi lần trộn keo chỉ trộn một lượng nhỏ đủ dùng tránh gây lãng phí nguyên liệu và vì sản phẩm đóng rắn nhanh nên tránh tình trạng keo dán gạch bị đóng rắn và không thể sử dụng được. Mỗi lần lấy keo nên dùng bay trộn lại keo để đảm bảo độ kết dính khi dán gạch phủ keo lên mặt sau của gạch ít nhất là 10% diện tích với các móc treo thép hoặc đá,… thì cần đảm bảo trám keo dán gạch Epoxy lên toàn bộ mặt sau của điểm sẽ tiếp xúc.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch hai thành phần Epoxy

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy đúng như tên gọi của nó gồm có hai thành phần một là nhựa Epoxy và thành phần đóng rắn của keo. Đầu tiên trước khi thi công bạn cần chuẩn bị keo, trộn keo theo đúng tỷ lệ 1:1 để đảm bảo chất lượng keo, trộn keo dán gạch 2 thành phần với nước sạch theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất bằng dụng cụ chuyên dụng tới khi được hỗn hợp keo dán gạch đồng nhất về màu sắc. Chú ý nên trộn với lượng vừa đủ dùng cho mỗi lần thi công tránh trường hợp keo bị đóng rắn gây lãng phí nguyên liệu. Thời gian sử dụng của keo dán gạch 2 thành phần Epoxy sau khi trộn thường là 30p khi nhiệt độ ngoài trời là 23 độ C, khi nhiệt độ cao hơn thì thời gian sử dụng lại giảm dần, bạn có thể dựa vào đây để ước lượng phần keo cho mỗi lần trộn phù hợp.
Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy được nhà sản xuất đóng thành thùng nhựa nên trong quá trình vận chuyển cần chú ý tránh gây vỡ.  Chú ý khi sử dụng như khi dùng để đính điểm gắn móc treo đá thì cần đảm bảo trám được toàn bộ phần móc treo để tạo sự liên kết tối đa và giữ được tải trọng tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ với các đại lý, cửa hàng phân phối sản phẩm keo dán gạch 2 thành phần Epoxy để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Chú ý tìm các đại lý keo dán gạch lớn, có uy tín cao để có được những sản phẩm keo tốt nhất cũng như được chăm sóc, phục vụ tận tình với các ưu đãi lớn nhất giành cho bạn.

 

Related Posts