Tim-hieu-ve-keo-dan-dung-moi
Ứng dụng keo dán gạch đá

Tìm hiểu về keo dán dung môi

Nói về keo dung môi người ta nghĩ ngay công dụng của nó là làm sạch khô cũng như tẩy rửa vô cùng tốt của sản phẩm này. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về loại keo này nhé:

1. DUNG MÔI LÀ GÌ?

Là một chất lỏng, rắn, hoặc khí dùng để hòa tan một chất tan rắn, lỏng, hoặc khí khác, tạo thành một dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định. Dung môi hữu cơ được sử dụng chủ yếu trong công tác làm sạch khô (ví dụ như tetrachlorethylene), chất pha loãng sơn (ví dụ như toluene, nhựa thông), chất tẩy sơn đánh bóng móng tay và các dung môi tẩy keo (acetone, methyl acetate, ethyl acetate), trong tẩy tại chỗ (ví dụ như hexane, petrol ether), trong chất tẩy rửa (citrus terpenes), trong nước hoa (ethanol), và trong tổng hợp hóa học.

 

Tim-hieu-ve-keo-dan-dung-moi

2. DUNG MÔI TOLUEN (C7H8)

Toluene là một chất lỏng khúc xạ, trong suốt, không màu, độ bay hơi cao, có mùi thơm nhẹ, không tan trong cồn, ether, acetone và hầu hết các dung môi hữu cơ khác, tan ít trong nước.

3. THÀNH PHẦN TRONG KEO RỒNG VÀNG

Thành phần chính trong KEO RỒNG VÀNG là Toluene 35%, Rubber (cao su) 25%, thành phần khác 40%.

 

Tim-hieu-ve-keo-dan-dung-moi-1

4. ỨNG DỤNG KEO RỒNG VÀNG

– Trang trí nội thất: bàn ghế, ghế sofa, giường tủ kệ, thảm, mica, nội thất xe hơi..

– Đồ da: giày dép, balo, ví bóp, túi xách, sổ tay, dây nịch…

– Xây dựng: dán nền Mosaic, nền nhựa, sàn gỗ, ván ép, ván MDF, tấm alu, gạch men, đá granite, tấm nhôm, tấm nhựa, tấm trang trí các loại…

– Ngành nghề khác: dán thùng loa, tấm cách nhiệt, EVA, mút xốp, xốp PU, cao su, yên xe, simili, tập sách, bạt nuôi tôm…

 

Related Posts