su-dung-thach-cao-sang-tao-cho-khong-gian-dep-hoan-my
Tổng hợp

Sử dụng thạch cao sáng tạo cho không gian đẹp hoàn mỹ

Thạch cao không chỉ là vật liệu xây dựng sử dụng trong các công đoạn xây dựng trần nhà hay vách ngăn, thạch cao còn tạo nên một không gian nội thất hoàn mỹ bên ngoài, vững chãi bên trong nếu như biết ứng dụng sáng tạo và uyển chuyển.

Lưu ý chọn thạch cao cho vách ngăn hay trần nhà thì yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là sự đồng bộ về sản phẩm và các phụ kiện đi kèm. Lưu ý tránh những sản phẩm riêng lẻ được cung cấp bởi những nhà sản xuất khác nhau. Bởi nó không chỉ mang đến một vẻ đẹp hoàn chỉnh và đồng bộ, mà khi lỡ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn thì bạn không phải mất thời gian để xác định sản phẩm nào của nhà sản xuất nào.

 

su-dung-thach-cao-sang-tao-cho-khong-gian-dep-hoan-my

Thạch cao tạo nên một không gian nội thất hoàn mỹ bên ngoài, vững chãi bên trong

Tùy vào tần suất sử dụng cũng như công năng của mỗi không gian mà lựa chọn tấm thạch cao có tiêu chuẩn phù hợp, không những tiết kiệm được ngân sách, lại còn phát huy tối đa công năng sử dụng của tấm thạch cao. Hiện nay, có nhiều loại thạch cao để bạn lựa chọn như tấm tiêu chuẩn Standardcore, tấm tiêu âm Echobloc hay tấm chống ẩm Moistbloc …

Khung chính là giá đỡ cho toàn bộ hệ trần nhà và vách nhà, vì vậy nên lưu ý chọn khung chắc chắn và bền vững để vừa an toàn cho không gian sử dụng, lại vừa thẩm mỹ. Bạn có thể chọn các loại khung cao cấp như Boral, Supraflex, Supraceil, Suprawall… vì đây là những loại giữ được sự bền đẹp trong suốt thời gian dài sử dụng.

 

su-dung-thach-cao-sang-tao-cho-khong-gian-dep-hoan-my-1

Những phụ kiện đi kèm có chức năng kết nối các vật liệu riêng lẻ thành một hệ thạch cao

hoàn chỉnh và bền vững, có tác dụng chống lại các hiện tượng rỉ

Trên thực tế, nhiều người thường quan tâm đến tấm thạch cao và khung mà bỏ qua các phụ kiện đi kèm. Nhưng đừng quá lơ là vì tuy nhỏ nhặt nhưng chúng lại có chức năng kết nối các vật liệu riêng lẻ thành một hệ thạch cao hoàn chỉnh và bền vững, có tác dụng chống lại các hiện tượng rỉ.

Mặc dù, hệ thạch cao chất lượng song cũng đòi hỏi quá trình thi công cần phải khéo léo và tuân thủ nghiêm ngặt theo tài liệu hướng dẫn cũng như yêu cầu kỹ thuật để có thể đảm bảo một công trình bền vững. Những người thi công nên cẩn thận xử lý các mối nối thạch cao bằng các vật liệu và phụ kiện chuyên dụng để mang đến sự an toàn và giá trị thẩm mỹ cao nhất.

 

Related Posts