4-vat-lieu-chong-tham-tran-nha-be-tong-cuc-ki-hieu-qua
Ứng dụng keo dán gạch đá

4 vật liệu chống thấm trần nhà bê tông cực kì hiệu quả

Đối với khu vực trần nhà bê tông luôn là nơi phải chịu nhiều áp lực nhất từ thời tiết nên khả năng bị thấm dột cao nếu không được xử lý chống thấm ngay từ ban đầu.Trong những sản phẩm của keo dán gạch đá thì vật liệu chống thấm trần nhà là giải pháp hữu ích cho bạn lựa chọn.Vật liệu chống thấm trần nhà khá đa dạng và có hiệu quả cao. Tuy nhiên 4 loại vật liệu sau được nhiều nhà thầu xây dựng chọn lựa nhất nhờ những ưu điểm tuyệt vời của chúng.
1. Màng chống thấm
4-vat-lieu-chong-tham-tran-nha-be-tong-cuc-ki-hieu-qua
Thi công màng chống thấm đơn giản và hiệu quả
Màng chống thấm là vật liệu chống thấm được sử dụng khá phổ biến và cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng kiểu kết cấu trần nhà bê tông. Hai dạng màng chống thấm thường được sử dụng đó là màng khò nóng, màng dán lạnh. Mỗi loại đều có ưu điểm chung là có khả năng chống thấm tốt với độ bền cao. Tuy nhiên phương pháp này thường có nhược điểm là không thân thiện với môi trường. Thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
2. Phụ gia chống thấm
Phụ gia chống thấm kết hợp với nguyên liệu xây dựng đem lại hiệu quả cao và giữ vững kết cấu công trình. Đây là phương pháp được lựa chọn thường xuyên với các công trình có diện tích trần mái nhỏ. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn loại vật liệu chống thấm này nếu như công trình của bạn có diện tích mái từ trung bình trở lên.
3. Vật liệu phun quét tạo màng
Đó là những vật liệu có dạng lỏng, bạn có thể phun hoặc quét sau đó để khô và tạo ra một lớp áo bảo vệ công trình. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với hơi ẩm trong không khí và các tạp chất hóa học. Ưu điểm của phương pháp này tương đương với phương pháp dùng màng chống thấm nhưng dễ thi công hơn, mất ít thời gian hơn cách thứ nhất.
4. Hóa chất chống thấm gốc xi măng
4-vat-lieu-chong-tham-tran-nha-be-tong-cuc-ki-hieu-qua-1
Quét vật liệu chống thấm gốc xi măng cho trần nhà
Những ưu điểm khác của loại vật liệu này đó là độ bám dính bề mặt sàn rất cao do bề mặt nền là xi măng dễ kết hợp với vật chất gốc xi măng. Không chỉ vậy thành phần Polymer còn giúp bề mặt trở nên dễ vệ sinh hơn sau khi thi công.
Khả năng co giãn theo nhiệt độ môi trường giúp bề mặt chống thấm trở nên linh hoạt hơn. Mùa đông co lại và mùa hè giãn ra nên độ đàn hồi cao hơn những loại vật liệu khác. Bên cạnh đó, khả năng bốc hơi nước còn giúp bề mặt bê tông không bị đọng nước gây ẩm mốc. Điều này làm tăng tuổi thọ của vật liệu chống thấm gốc xi măng lên cao hơn so với sử dụng màng chống thấm khò nóng.
Trước khi gia chủ cần có sự lựa chọn loại vật liệu nào cho công trình của mình thì cần kiểm tra trước kết cấu trần nhà của công trình đó để chọn loại vật liệu thích hợp nhất. Các loại vật liệu này đều có giá khá tương đồng và không chênh lệch nhau cao. Bạn có thể yên tâm dùng một trong bốn loại mà không sợ chi phí bị đội lên nhiều.

Related Posts