Robot-co-kha-nang-dat-gach-nhanh-gap-20-lan-con-nguoi-ban-co-tin
Tổng hợp

Robot có khả năng đặt gạch nhanh gấp 20 lần con người bạn có tin?

Công nghệ dần thay thế con người trong tương lai, mới đây một công ty ở Australia đã tạo ra một Robot có khả năng đặt gạch nhanh gấp 20 lần con người với tốc độ đặt 1 nghìn viên gạch mỗi giờ. Chú Robot này cũng có thể xây dựng một khung nhà tiêu chuẩn trong vòng 1-2 ngày, theo đó giảm thời gian thi công tổng thể tới 6 tuần.

Công ty kỹ thuật có trụ sở tại Perth, Australia là Fastbrick Robotics gần đây đã phát triển một Robot đặt gạch có hiệu suất gấp 20 lần con người.

Chiếc Robot này được mệnh danh là “Hadrian” (bức tường nổi tiếng tại Anh), với có tốc độ đặt 1 nghìn viên gạch mỗi giờ. Đồng thời, nó cũng có thể xây dựng một khung nhà tiêu chuẩn trong vòng 1 đến 2 ngày, theo đó thời gian thi công tổng thể giảm tới 6 tuần.

 

Robot-co-kha-nang-dat-gach-nhanh-gap-20-lan-con-nguoi-ban-co-tin

Robot Hadrian có khả năng đặt gạch nhanh gấp 20 lần con
người với tốc độ đặt 1 nghìn viên gạch mỗi giờ

Robot Hadrian hoạt động dựa trên những thông tin được cung cấp về bản thiết thế 3D của ngôi nhà và robot này sẽ đặt những viên gạch vào đúng vị trí theo thiết kế đó, thậm chí còn cắt và điều chỉnh gạch cho phù hợp nhất. Hadrian có cánh tay dài 8,5m, với hệ thống đặt gạch hoàn chỉnh, một vành băng tải và phun vữa.

Do Robot không cần thời gian nghỉ hàng năm nên ước tính rằng Hadrian có thể xây dựng được 150 căn nhà mỗi năm, cùng với đó là giảm thiểu chất thải xây dựng và cải thiện độ an toàn ở công trường. Điều đặc biệt là sẽ không có lỗi do con người gây nên bởi Robot sẽ tự sửa lỗi 1 nghìn lần mỗi giây để khắc phục vấn đề do dao động của máy.

Dự kiến, Robot Hadrian sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2017. Theo Giám đốc điều hành của Fastbrick Robotics, Mike Pivac, Hadrian sẽ lấp đầy khoảng trống do số lượng thợ nề có sẵn đang giảm dần.

 

Related Posts