Quy-cach-thi-cong-keo-dan-gach-mova-hieu-qua
Tư vấn chọn keo dán

Quy cách thi công keo dán gạch Mova hiệu quả

Keo dán gạch đá đã không còn quá xa lạ với mọi người nhất là với các công trình lớn. Keo dán gạch Mova là một thương hiệu khá nổi tiếng trong lĩnh vực này, việc lựa chọn keo dán gạch Mova sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho bạn cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên thi công chúng như thế nào không phải ai cũng hiểu bài viết dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để theo dõi công nhân làm việc.

 

Quy-cach-thi-cong-keo-dan-gach-mova-hieu-qua

Keo dán gạch Mova

Quy cách thi công:

Đầu tiên sử dụng cạnh thẳng của bay để tạo một lớp mỏng lên bề mặt nền. Tiếp theo dùng cạnh răng cưa để phết tiếp một lớp keo lên mặt nền với chiều dầy phù hợp với loại vật liệu sử dụng.

Nguyên tắc chọn bay

  • Với gạch ốp lát trong nhà thì bạn nên chọn loại bay phủ được 65-70% mặt sau viên gach. Đối với ngoài trời thì nên chọn loại phủ được 100% viên gạch.
  • Với gạch ốp mosaic nên sử dụng bay 4x4mm
  • Gạch đá, kích thước nhỏ 25×40 hay 30×30 nên sử dụng bay 6x6mm (lượng keo là 3.5 -4kg/m2)
  • Gạch đá kích thước lớn với những khu vực chịu trọng lượng nặng thì nên chọn bay 8x8mm (lượng dùng 5-6kg/m2)

Độ dày lớp keo dán gạch:

Độ dầy của lớp keo dán gạch Mova thi công thường từ 2mm-4mm. Lượng keo dùng thay đổi theo kích thước gạch ốp, tương ứng với loại bay răng cửa phù hợp theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Quy-cach-thi-cong-keo-dan-gach-mova-hieu-qua-1

Thi công keo dán gạch Mova

 

  • Ở điều kiện bình thường với thời tiết nước ta có độ ẩm môi trường cao, thời gian thi công keo dan gach là hơn 30p. Khi trời nắng to khô hanh hoặc với bề mặt hút nước nhiều có thể giảm thời gian thi công hơn.
  • Trong quá trình thi công keo dán gạch Mova khi keo trên nền bị tạo thành màng dùng bay răng cưa kéo lại rồi mới tiến hành ốp, lát gạch để đảm bảo khả năng bám dính của keo.
  • Khi ốp lát gạch bằng keo dán gạch Mova không được để nước chảy qua hoặc nước mưa tác động trong ít nhất 6-8 giờ đầu sau khi thi công và tránh nắng gió khoảng 12h.

Hãy tuân thủ theo quy cách trên thì việc thi công sẽ trở lên dễ dàng và hiệu quả nhất !

Bài viết by: Công ty cổ phần XD-TM Newland Việt Nam

Related Posts