Huong-dan-thi-cong-keo-dan-da-granite-da-hoa-cuong
Tư vấn chọn keo dán

Hướng dẫn thi công keo dán đá granite, đá hoa cương

Ngành xây dựng luôn cảnh báo rằng: “ Keo dán gạch đá sẽ dần thay thế xi măng trong tương lai ” để đảm bảo chất lượng công trình hoàn hảo nhất. Đặc biệt các loại gạch đá granit hay đá hoa cương nên chọn lựa keo dán đá granite chuyên dụng cho kết quả tốt nhất.

 

Huong-dan-thi-cong-keo-dan-da-granite-da-hoa-cuong

Sử dụng keo dán đá granite cho nền gạch lát thêm hoàn hảo

 

Các loại Keo dán đá Granite chuyên dụng với đặc điểm có độ bám dính cao, chống trượt tốt, chống thấm và kháng khuẩn rất tốt vậy thi công chúng như thế nào cho phù hợp.

Thi công lát nền với keo dán đá granite chuyên dụng

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ và bề mặt: Bạn chuẩn bị keo dán gạch đá, bay, búa cao su, máy cắt, máy trộn,… Bề mặt: Bạn phải tiến hành kiểm tra độ cao của nền nhà và xác định đường ron trên nền theo bản vẽ đã được thiết kế sẵn. Đảm bảo nền đã được vệ sinh sạch sẽ, gạch cũng phải được đảm bảo sạch sẽ không còn dính bụi bẩn để đảm bảo độ bám dính của keo dan gach.

Bước 2 : Sắp xếp và định vị gạch đá: Xác định vị trí của từng viên đá theo đúng bản thiết kế và tiến hành đặt viên đá đầu tiên thật cẩn thận, những viên đá tiếp theo gắn sát vào các vị trí cạnh viên đầu tiên.

 

Huong-dan-thi-cong-keo-dan-da-granite-da-hoa-cuong-1

Thi công keo lát đá granite

 

Bước 3 : Lát đá: Hòa keo ốp lát và kiểm tra độ phẳng của sàn nhà. Keo dán đá granite phải được trộn đều và theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra. Trát keo dán đá granite lên mặt lát của viên đá và nền sàn. Đặt viên đá đã được phết keo lên nền vữa và dùng búa cao su đóng nhẹ xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định từ trước.  Kiểm tra độ đặc chắc của keo để dán tốt nhất, từ viên đá này tiếp tục lát những viên còn lại tương tự và khít với viên đầu tiên tạo sự đồng đều nhất có thể và theo đúng bản thiết kế.

Bước 4 : Chít mạch : Sau khi lát gạch xong bạn chờ vữa khô và vệ sinh bề mặt gạch rồi tiến hành chít mạch. Có thể chít mạch bằng keo chà ron weber để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thi công ốp tường với đá khổ granite khổ lớn

Loại keo dán đá granite hay đá hoa cương với kích thước gạch lớn và dùng cho ốp tường thường là keo dán gạch 2 thành phần Epoxy, đặc điểm của loại keo này là bám dính vô cùng tốt, chịu được khí hậu mưa nắng ở ngoài trời mà vẫn đảm bảo độ bền và độ dính của keo. Đóng rắn rất nhanh nên việc dán đá trên mặt phẳng đứng rất dễ dàng, ngoài ra sản phẩm còn có ít phụ gia rất thân thiện với môi trường và không gây hại cho người sử dụng.
khi thi công: Phải khoan lỗ gắn bass và móc trên tường, định vị vị trí trên viên đá và cắt rãnh gắn móc bass trên tấm đá đó. Tiến hành trộn keo dán đá Granite theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và gắn tấm đá lên tường bằng keo đó định vị chúng bằng nêm, húc. Sau khi gắn đá xong vì keo đóng rắn nhanh nên bạn không cần đợi quá lâu mà có thể vệ sinh bề mặt đá và tiến hành chít mạch tốt nhất.

Related Posts