Phuong-phap-thi-cong-keo-dan-da-hieu-qua
Ứng dụng keo dán gạch đá

Phương pháp thi công keo dán đá hiệu quả

Sử dụng keo dán đá hoa cương granite.. một sản phẩm keo dán gạch đá được chọn lựa sử dụng rất nhiều trong thời gian vừa qua nhờ những đặc điểm ưu việt đang dần thay thế xi măng truyền thống trong tương lai. Bạn lựa chọn các loại đá granite, hoa cương,.. cho ngôi nhà của mình vậy khi thi công ốp lát chúng bằng keo dán đá cần tuân thủ những quy tắc nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

1.Chuẩn bị thi công keo dán đá

Phuong-phap-thi-cong-keo-dan-da-hieu-qua
Vệ sinh bề mặt chuẩn bị thi công dán đá
Kiểm tra bề mặt cần ốp lát mặt sàn, tường sao cho đảm bảo phẳng và vuông góc. Với nền nên có độ nghiêng 1-2% để đảm bảo dễ dàng thoát nước khi cọ rửa hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm. Chuẩn bị gạch đầy đủ đảm bảo sạch sẽ không bám bụi bẩn và định hình ốp lát theo đúng bản vẽ kỹ thuật.
Với các loại đá granite, hoa cương, gạch ceramic có hút nước gần như bằng không nên bạn phải chọn lựa loại keo dán đá granite, đá hoa cương sao cho phù hợp nhất cho khu vực trong nhà hoặc ngoài trời. Chú ý khi đã chọn được keo dán đá phù hợp vẫn phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi thi công.
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bay răng cưa, búa cao su, xô trộn, găng tay,…Các giẻ lau sạch, mút xốp,..

2.Tiến hành thi công keo dán đá

 

Phuong-phap-thi-cong-keo-dan-da-hieu-qua-1

Thi công dán đá granite, đá hoa cương

Khi đã chuẩn bị đầy đủ tiến hành xếp thử gạch để đối chiếu bản vẽ sao cho chuẩn nhất, đặc biệt là vị trí các viên gạch cắt. Tiến hành trộn keo dán đá theo đúng tỷ lệ hướng dẫn và phải trộn trong xô trộn tránh trộn ngay trên nền và trộn với lượng vừa đủ tránh lãng phí.  Với những viên đá kích thước lớn cần đảm bảo cố định gạch trước khi keo khô để đảm bảo bám dính. Khi dán gạch cần trám cả keo lên mặt sau viên gạch giúp tăng độ bám dính cho chúng.
Chiều dày vữa lót không quá mỏng và quá dày, dùng bay răng cưa phủ keo dán gạch đá đều trên bề mặt ốp lát mỗi lần phủ một diện tích vừa phải tránh trường hợp keo khô giảm độ kết dính. Khi dán gạch cần để kích thước mạch 2-4mm sử dụng các ke mạch cho các góc, khe đều nhau, đảm bảo về độ co dãn của đá. Sau khi ốp lát vệ sinh lại bề mặt và để ít nhất 6-8h tốt nhất là sau 24h mới tiến hành chà ron lại. Chà ron xong sau 2 tiếng thì dùng giẻ sạch, mút xốp ẩm lau sạch bề mặt tránh keo đóng rắn trên bề mặt gạch, có thể dùng thêm các chất làm bóng gạch đá.

Related Posts