Nhung-truong-hop-can-chong-tham-thuan-va-chong-tham-nghich
Tổng hợp

Những trường hợp cần chống thấm thuận và chống thấm nghịch

Những công trình sau một thời gian đều xuất hiện hiện tượng thấm tường trần nhà, do vậy để giảm được vấn đề đó, Newland Việt Nam đưa ra bài viết ” chống thấm thuận và chống thấm nghịch” để giúp cho mọi người biết được những cách chống thấm bổ ích nhất cho ngôi nhà của mình.

Keo chống thấm  hiện phổ biến với các công trình xây dựng, vì khí hậu quá nhiều nước và mưa nhiều nếu không khống chế được rất dễ bị thấm nước. Mà công trình được thấm nước thường xuống cấp rất nhanh chóng cũng như làm mất thẩm mỹ của cả công trình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chống lại chúng như những gì phù hợp nhất.

Có hai phương pháp chống thấm bạn có thể áp dụng các hợp cụ thể cụ thể.

1.Chống thấm thuận

 

Nhung-truong-hop-can-chong-tham-thuan-va-chong-tham-nghich

Chống thấm thuận có thể được hiểu là chống thấm từ bên ngoài. Do phải chịu nhiều tác động của môi trường, thời tiết: nắng, mưa,.. nên bề mặt tường cần được tiến hành chống thấm hiệu quả.

Lớp vôi ve hoặc sơn bảo vệ bên ngoài tường sau một thời gian sẽ bị thời tiết tác động khiến bề mặt tường dễ bị rạn nứt, nước sẽ thấm vào từ đây, sau một thời gian sẽ gây hiện tượng nứt tường.

Đây là lý do tại sao mà chúng ta cần thi công chống thấm thuận bảo vệ lớp tường mặt bên ngoài bằng các vật liệu chống thấm chuyên nghiệp – Chống thấm sika.

2. Chống thấm nghịch

 

Nhung-truong-hop-can-chong-tham-thuan-va-chong-tham-nghich-1

Chống Thấm Ngược hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều độc giả khi không am hiểu về xây dựng, nhưng họ vẫn muốn chăm chút cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Chống Thấm Ngược là gì?

Chống thấm nghịch hay chống thấm ngược là chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.

Khi nào thì có thể chống thấm ngược?

– Chúng Ta chỉ nên thi công chống thấm ngược khi mà chống thấm thuận không thể thực hiện được.

Những trường hợp có thể chống thấm ngược:

Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như:

+ Nước bị thấm ngược từ trong nhà ra ngoài tường

+ Tường nhà tiếp giáp với tường nhà bên hoặc khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong,

+ Do trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây nên những vết loang lổ, rêu mốc mất thẩm mỹ…

– Để tiến hành chống thấm ngược một cách hiệu quả, thì khi thi công ta cần phải tìm hiểu rõ kết cấu của bê tông, công trình. Làm vệ sinh sạch bề mặt rồi mới tiến hành thi công chống thấm. Để chống thấm ngược tốt, thường thì ta nên chống thấm bằng các loại sản phẩm có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Đảm bảo lớp bê tông này sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

 

 

 

 

Related Posts