Dieu-can-chu-y-nhat-khi-thi-cong-dan-gach-da
Tư vấn chọn keo dán

Điều cần chú ý nhất khi thi công dán gạch đá

Những loại đá tự nhiên nhân tạo hiện nay rất được mọi người ưa chuộng sử dụng cho thi công ốp lát. Tuy nhiên để thi công chúng lại không hề dễ dàng bạn cần chọn loại nguyên liệu đặc biệt mới có thể thi công hiệu quả chúng. Các chuyên gia hàng đầu hiện nay khuyên bạn nên dùng sản phẩm keo dán gạch Weber với những ưu điểm vượt trội về khả năng bám dính, chống thấm,..mới có thể đáp ứng được chúng.

 

Dieu-can-chu-y-nhat-khi-thi-cong-dan-gach-da

Việc thi công dán đá thường gặp rất nhiều khó khăn nếu không chọn được nguyên liệu phù hợp

Các sản phẩm keo Weber đều được cấu tạo từ cốt xi măng, cát chọn lọc, nhựa tổng hợp và các thành phần phụ gia đặc biệt được trộn theo một công thức nhất định nhằm mang lại chất lượng cao nhất. Sản phẩm sau khi trộn dẻo rất dễ thi công và có đặc điểm không co ngót sau đóng rắn và cường độ bám dính cao. Đặc biệt sản phẩm keo dán gạch weber.tai 2 in 1 với cấu tạo thành phần đặc biệt giúp bạn thi công dán đá dễ dàng.

1.Chuẩn bị cho thi công 

Nền phải sạch sẽ, cứng chắc khô ráo và không bám dầu mỡ hay các tạp chất khác. Với bề mặt ốp lát gốc xi măng ở thời tiết bình thường lớp vữa trát phải được bảo dưỡng ít nhất một tuần cho mỗi cm chiều dày. Còn với bề mặt thạch cao thì cần khô hoàn toàn, sạch và xử lý chống thấm bằng các loại keo chống thấm.

Trộn keo bằng nước sạch theo đúng tỷ lệ bằng máy trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất không còn vón cục. Để vài phút cho các thành phần hóa học tan hoàn toàn trước khi dùng. Thời gian sử dụng của keo Weber là 4 tiếng.

Chú ý phải dùng bay răng cưa để thi công và dàn keo, sử dụng cạnh thẳng dàn keo một lớp tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng tạo các đường rãnh đều nhau.

2.Hướng dẫn thi công dán đá

Khi những loại đá hoặc gạch có kích thước lớn bạn cần trám keo lên cả mặt sau gạch tiếp theo  nhanh chóng đặt viên gạch, đá vào vị trí đã định vị rồi ấn nhẹ hoặc dùng búa cao su gõ nhẹ đều khắp viên gạch đảm bảo độ tiếp xúc cao nhất giữa gạch với vữa.

Nếu bề mặt keo đã trải bị tạo màng bạn cần dùng bay răng cưa kéo lại vì lớp màng đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng bám dính của keo dán gạch. Thời gian hiệu chỉnh của các sản phẩm keo Weber.tai 2 in 1  là 15p sau khi ốp lát.

3.Thi công chà ron gạch

Sau khi thi công ốp lát ít nhất là 6 tiếng cho keo đóng rắn lại tùy theo thời tiết nữa mới tiến hành thi công chà ron gạch. Với khu vực ốp lát đá người ta thường để các đường ron rất nhỏ nên keo chà ron phù hợp nhất là keo chà ron Weber.color slim.

Sau khi chà ron chú ý vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt gạch bằng giẻ sạch hoặc mút xốp tránh gây trầy xước bề mặt gạch.

Related Posts