Nang-luong-mat-troi-su-dung-trong-sieu-thi-mot-cach-hieu-qua
Tổng hợp

Năng lượng mặt trời sử dụng trong siêu thị một cách hiệu quả

Hầu hết trong cuộc sống hiện nay thì việc sử dụng năng lượng mặt trời phổ biến khắp thế giới, năng lượng mặt trời có ích vô cùng lớn cho cuộc sống của chúng ta. Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất vào ngày 23/3, chủ hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam cho biết, ngày này Big C sẽ khai trương siêu thị mới thuộc Trung tâm thương mại Green Square – dự án sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện năng và giảm khí thải CO2.

Nang-luong-mat-troi-su-dung-trong-sieu-thi-mot-cach-hieu-qua

Phối cảnh Big C Dĩ An và Trung tâm thương mại Green Square -Ảnh do Big C cung cấp

Điểm nhấn của trung tâm thương mại này theo Big C, đó là một hệ thống năng lượng mặt trời công suất 212 kWp với tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỉ đồng đã được lắp đặt trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An – nhằm tiết kiệm điện năng đáng kể cũng như hạn chế thải khí CO2 khi sử dụng. Hệ thống sẽ kết nối trực tiếp với lưới điện của tòa nhà, mỗi năm sản xuất lượng điện năng khoảng 230.000 kWh/năm (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của trung tâm thương mại), giảm phát thải trên 150 tấn CO2 /năm.

Cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng, theo chủ đầu tư Big C Dĩ An sẽ tiết kiệm được 30% điện năng tiêu thụ so với các trung tâm thương mại thông thường. Cụ thể toàn bộ bóng đèn chiếu sáng là đèn huỳnh quang T5, cho phép tiết kiệm 35% điện năng so với đèn huỳnh quang T8 thường dùng trước đây mà vẫn đảm bảo độ sáng theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam, đồng thời tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua các cửa kính trong suốt Sky light được bố trí xung quanh toà nhà.

Related Posts