Ưu nhược điểm và cách sử dụng keo chít mạch epoxy-01
Tư vấn chọn keo dán, Ứng dụng keo dán gạch đá

Ưu nhược điểm và cách sử dụng keo chít mạch epoxy

Trên thị trường keo dán gạch đá có rất nhiều các dòng keo dán dán, chít mạch gạch đá trong đó phải kể đến như: keo weber, keo mapei, keo cá sấu, keo epoxy,…Mỗi loại keo này sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn thông tin về ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng  keo chít mạch epoxy. Đây là loại keo được khá nhiều kiến trúc sư cũng như gia chủ lựa chọn để chít mạch gạch.

1. Đôi nét về keo chít mạch epoxy

Keo chít mạch epoxy là loại keo chà ron có 2 thành phần gốc nhựa epoxy. Keo được sử dụng để chít mạch gạch và đá, sửa chữa các khuyết tật nền bê tông, tường, nền gạch,… Đặc biệt được dùng để chít mạch bể bơi và các hạng mục ngoài trời

Ưu điểm vượt trội

– Cường độ bám dính cao: Các dòng keo gốc epoxy nhìn chung có độ bám dính rất tốt, vì vậy nó đảm bảo độ bám dính cho các hạng mục được an toàn, khả năng kết dính cao, gần như tuyệt đối.

– Chống rêu mốc và bám bẩn: Các mạch gạch ở những hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất, việc sử dụng các loại keo thông thường dễ dẫn đến tình trạng ố màu, rêu mốc. Tuy nhiên việc sử dụng keo chà mạch epoxy giúp hạn chế tình trạng này đến mức tối đa.

Ưu nhược điểm và cách sử dụng keo chít mạch epoxy-05

– An toàn với người tiếp xúc: Một số dòng keo giá rẻ trên thị trường do không tuân thủ tiêu chuẩn, vẫn sử dụng những chất không tốt đến sức khỏe của con người. Mặc dù keo chít mạch epoxy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiếp xúc nhưng trong quá trình trộn keo, bạn vẫn nên sử dụng các vật dụng bảo hộ như: khẩu trang, gang tay để bảo vệ sức khỏe của mình.

– Khả năng chống thấm tốt: Với ưu điểm này, bạn có thể sử dụng loại keo này cho các hạng mục ngoài trời cũng như trong nhà mà không cần lo lắng sẽ bị thấm nước xuống nền gạch.

2. Ứng dụng của keo chít mạch epoxy

– Chít mạch trong thi công ốp lát gạch đá dân dụng, trong nhà hoặc ngoài trời, chít mạch khu vực bếp, bể bơi nước nóng, bể bơi nước mặn..

– Chít mạch gạch chịu hóa chất trong các lĩnh vực sản xuất thực phẩm như nhà máy nước ngọt, nhà máy sữa,  chế biến cá… các nhà máy công nghiệp như nhà máy điện, chế tại pin…
Ưu nhược điểm và cách sử dụng keo chít mạch epoxy-01
– Chít mạch gạch các khu vực thường xuyên dùng hóa chất để tẩy rửa như phòng thí nghiệm, bệnh viện, bếp công nghiệp, nơi thường xuyên tiếp xúc với muối, nước nóng
– Dùng để liên kết các mí nối trên kính màu trang trí và chà ron gạch lót sàn ceramic cũng như các tấm kính khảm màu vào bê tông, lớp láng nền, trát tường và các nền cũ có lát gạch.

3. Hướng dẫn sử dụng keo chít mạch epoxy

Bước 1: Trộn keo

Ở bước này, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: xô, bay chít mạch, gang tay,.. để chuẩn bị trộn keo. Sau đó phối trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1 (về khối lượng), trộn thật đều đến khi đồng nhất về màu sắc ( nên sử dụng máy khuấy để trộn đều hai thành phần với nhau) . Chỉ cần trộn lượng cần thiết trong vòng 2-3 phút, sau đó sử dụng hết. Bạn nên lưu ý trộn vừa đủ sử dụng để tránh keo để lâu sẽ bị đông cứng lại.

Bước 2: Chít mạch

Sau khi trộn đều, bạn  sử dụng bay chít mạch chuyên dụng đẩy keo chít mạch vào khe mạch, vét phần còn dư trên bề mặt.

Ưu nhược điểm và cách sử dụng keo chít mạch epoxy-07

Bước 3: Vệ sinh bề mặt
Sau khi chít mạch, bề mặt cần được làm sạch ngay lập tức trước khi keo khô. Sử dụng miếng mút chuyên dụng, hoặc vải khô để vệ sinh phần keo bám trên bề mặt gạch, có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch bề mặt.

4. Giá bán keo chà ron epoxy

Hiện nay, trên thị trường có một số loại keo chà ron gốc epoxy. Tuy nhiên mỗi loại keo có giá khác nhau và khác nhau giữa các nhà cung cấp. Để lựa chọn được nhà cung cấp keo chất lượng, giá cả hợp lí đòi hỏi người mua phải tìm hiểu nhiều địa chỉ mua và so sánh các mức giá họ đưa ra. Nhìn chung, giá keo chít mạch epoxy có giá dao động trong khoảng 135.000- 345.000 VND/1 cặp ( 2 thùng). Tuy nhiên, giá keo còn thay đổi phụ thuộc vào thị trường. Để biết thông tin chính xác nhất về keo chít mạch epoxy, hãy liên hệ với keodangachda.net qua số Hotline: 0977 218 492 để nhận được báo giá chi tiết nhất.

Đọc thêm: Cách tính định mức keo dán gạch chuẩn xác nhất