Keo chít mạch mova giải pháp bền đẹp cho mọi công trình-05
Tổng hợp

Tìm hiểu về keo chít mạch mova

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng hầu hết đều được ốp lát bằng các loại gạch đá ốp lát. Chất lượng của bề mặt được ốp không chỉ được quyết định bởi chất lượng gạch đá mà còn bởi chất lượng keo dán gạch đá và keo chít mạch. Trong đó keo chít mạch là yếu tố khá quan trọng quyết định đến độ thẩm mỹ của bề mặt ốp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại keo trong đó keo chít mạch mova là sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

Keo chít mạch mova giải pháp bền đẹp cho mọi công trình-04

1. Vài nét về keo chít mạch

Keo chít mạch mova cao cấp  là loại keo chít mạch ( hay còn gọi là keo miết mạch, keo chà ron, keo chà mạch) cao cấp, ở dạng bột thô dùng cho các loại mạch gạch đá có độ rộng từ 4mm đến 15mm.

Keo chít mạch mova là sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của các công trình xây dựng. Loại keo này là  một dạng hỗn hợp vữa khô trộn sẵn bao gồm xi măng PC trắng, bột tái phân tán polyme, phụ gia chống co ngót, chống thấm, kháng khuẩn và các phụ gia khác.

Các loại xi măng thông thường không có thành phần phụ gia chống co ngót, chống thấm, kháng khuẩn vì vậy sau một thời gian sử dụng mạch gạch có thể bị ố bẩn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

Keo chít mạch mova gồm hai loại: keo chít mạch mova JGB và keo chít mạch mova JGF

2. Ưu điểm của keo chít mạch mova

– Đa màu sắc-bền màu-dùng lâu không bị đen mạch: Đây là ưu điểm nổi bật của keo chít mạch mova so với các loại keo khác. Loaj keo này có đến 25 màu sắc cho khách hàng lựa chọn cho hù hợp với mà sắc của gạch đá ốp( lát).

Keo chít mạch mova giải pháp bền đẹp cho mọi công trình-03

– Dễ thi công và thời gian thi công nhanh hơn hẳn so với vữa xi măng thông thường.

– Có khả năng chống thấm tốt: Do trong thành phần của keo chít mạch mova có thành phần chống thấm và ẩm mốc nên nó là loại sản phẩm được sử dụng trong hầu hết các hạng mục kể cả chít mạch hồ bơi và những nơi chịu lực.

– Khi đông cứng không bị co ngót nên không bị rạn nứt đồng thời khả năng chịu lực tốt.

3. Ứng dụng của keo chít mạch mova

– Chít mạch gạch đá ốp lát trong trang trí mặt tiền, cầu thang, ốp tường, sàn, bể bơi ..

– Chít mạch các loại nền có bề mặt thô

– Chít mạch gạch ceramic, gạch gốm nung lát sàn công nghiệp không yêu cầu chống hóa chất (tầng hầm, garage, nhà kho…)

4. Hướng dẫn sử dụng keo chít mạch mova

Chú ý khi sử dụng

–  Không dùng Mova  với xi măng hay bất cứ sản phẩm nào khác mà không tham khảo ý kiến của Mova. Không thêm nước vào keo khi đã bắt đầu đóng rắn.
–  Không trộn Mova  với nước muối hoặc nước bẩn
–  Lượng nước trộn phải được định lượng chính xác. Lượng nước thừa sẽ tạo ra trên bề mặt keo các đốm màu trắng. Sau khi chèn mạch không được rắc thêm bột khô để tránh bị đổi màu.
– Không dùng Mova cho khe co dãn nhiệt và khu lún.
– Đối với các loại gạch ceramic hoặc đá có bề mặt thô nhám hoặc xốp, nên kiểm tra khả năng làm sạch bề mặt trước khi sử dụng, áp dụng một lớp bảo vệ chống thấm trên bề mặt nhưng không được làm thấm xuống khe vữa cần chèn.

Keo chít mạch mova giải pháp bền đẹp cho mọi công trình-05

Các bước thi công

Bước 1: Chuẩn bị khe chít mạch: đảm bảo yêu cầu sạch sẽ, không bụi bẩn. Đồng thời làm ướt mạch trước khi tiến hành miết mạch.

Bước 2: Trộn keo: Tiến hành trộn keo với nước theo chỉ dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm. Lưu ý bạn nên trộn một lượng đủ dùng, không nên để keo quá 2 tiếng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của keo.

Bước 3: Thi công: chèn keo vào mạch bằng loại bay thích hợp. Sau khi lớp keo đã dần mất tính dẻo( thường sau 25-40 phút), làm sạch keo thừa bằng miếng xốp ẩm hoặc dùng máy đánh bóng cầm tay trong trường hợp keo đã khô.

Keo chít mạch mova đa sắc màu sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

 

Đọc thêm: Những điều cần biết về keo dán gạch Mapei.