Những điều cần biết về keo dán gạch Mapei-01
Tư vấn chọn keo dán, Ứng dụng keo dán gạch đá

Những điều cần biết về keo dán gạch Mapei

Trong khi thi công ốp lát các công trình xây dựng, nhiều người băn khoăn rằng nên chọn xi măng vữa thông thường hay keo dán gạch. Liệu keo dán gạch nói chung hay keo dán gạch Mapei có ưu điểm gì tốt hơn xi măng? Keogiangachda.net xin chia sẻ cho quý độc giả về những điều cần biết về keo gián gạch Mapei.

Những điều cần biết về keo dán gạch Mapei-01

1. Keo dán gạch Mapei

Keo dán gạch Mapei chính hãng là loại keo ốp lát cao cấp gốc xi măng, màu trắng, có tính chống trượt và có thời gian thi công kéo dài. Sản phẩm này thường được sử dụng cho gạch mosaic thủy tinh, ceramic, mosaic cẩm thạch,… Ngày nay keo dán này được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình do những tính năng đặc biệt của nó.

Một số loại keo dán Mapei trên thị trường:

Keo dán gạch Mapei Keraset MT-MP003

Keo dán gạch Mapei Adesilex P10 MT-MP004

Keo dán gạch Mapei Adesilex P9 MT-MP001

Thông số kỹ thuật:

– Thời gian sử dụng sau khi trộn 4-8 tiếng

– Thời gian mở: 30 phút

– Thời gian chít mạch

cho tường: 4-8 tiếng

cho sàn: 24 tiếng

– thời gian cho phép lưu thông nhẹ: 24 tiếng

– Thời gian cho phép sử dụng: 14 ngày

– Màu sắc: trắng và xám

– Thi công: sử dụng bay số 4, số 5 và số 6

– EMICODE: EC1 R – lượng chất thải độc hại ra môi trường thấp

–  Bảo quản: 12 tháng

– Lượng dùng: 2-5kg/m2

2. Ưu điểm của keo dán gạch Mapei

– Thành phần: cát, xi măng, polymer và các chất phụ gia. Vì thế nó phù hợp với nhiều loại gạch đá từ loại gạch hút nước đến các loại gạch ít hút nước.

– Không giống như vữa xi măng thông thường là chỉ phù hợp cho thi công ốp lát trên bề mặt nền vữa xin măng, keo dán gạch mapei có thể cho phép dán trực tiếp gạch các bề mặt tấm Cement, thạch cao, nhôm, sắt, bề mặt gạch cũ…

– Có thể cho phép điều chỉnh gạch sau khi thi công trong thời gian 20-30 phút. So với vữa thông thường là 5 phút. Điều này sẽ hữu ích rất nhiều cho người thợ.

– Đặc biệt, thời gian sử dụng keo sau khi trộn rất lâu, từ 4-8 tiếng. Bạn không cần lo lắng lượng keo bị giảm chất lượng khi để lâu.

– Tiết kiệm thời gian và diện tích: Với vữa xi măng thông thường bạn cần tiến hàng, rửa gạch, trộn  đều cát+ mi măng + nước lại sau đó tiến hành ốp lát. Còn riêng với keo gián Mapei, bạn chỉ cần trộn keo với nước theo tỉ lệ nhất định theo hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể sử dụng được ngay.

– Thời gian đưa vào sử dụng ngắn: 4 giờ

– Sạch sẽ, không gây bụi bẩn

– Mặc dù giá thành đắt hơn xi măng nhưng khi sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí  bảo trì, bảo dưỡng.

Những điều cần biết về keo dán gạch Mapei-02

3. Ứng dụng của keo dán gạch Mapei

– Dùng thi công ốp lát các loại gạch ceramic, mosaic ceramic và vật liệu đá cho tường và sàn ở khu vực trong nhà và ngoài trời trên các bề mặt tường thông thường có lớp vữa trát tường, vữa láng nền gốc xi măng, trên bề mặt thạch cao và thạch cao khan (đã được xử lý bằng lớp lót). Dùng ốp lát cho tường trong nhà trên tấm bê tông nhẹ, tấm thạch cao, tấm cách nhiệt, trên tường đã được sơn phủ chắc chắn, trên sàn cũ đã ốp đá cẩm thạch, terrazzo và gạch ceramic (với kích thước gạch tối đa của gạch là 1600 cm²), trên bề mặt đã được chống thấm bằng Mapelastic, Mapelastic Smart, Monolastic, Monolastic Ultra hoặc Mapegum WPS, trên bề mặt bê tông đã được bảo dưỡng hoàn toàn. Dùng ốp lát các loại gạch ceramic, mosaic ceramic (với kích thước tối đa là 400 cm², trên bề mặt ổn định) cho bể bơi và bể chứa nước.
– Sản phẩm này còn phù hợp để thi công ốp lát cho sàn chịu ứng suất lớn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy chia sẻ hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè tham khảo nhé!

Đọc thêm: Phương pháp thi công keo dán gạch