sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả
Tư vấn chọn keo dán, Ứng dụng keo dán gạch đá

Sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả

Mùa mưa là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những căn nhà bị thấm dột. Không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình, nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà. Các bức tường bị thấm nước loang lổ, lâu ngày sẽ xuất hiện vết ố vàng thậm chỉ cả nấm mốc. Vì thế mà keo chống thấm ra đời, giải quyết vấn đề nan giải này.

1. Keo chống thấm

sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả

Nhắc đến keo chống thấm là nhắc đến một loại vật liệu xây dựng tương đối phổ biến. Chúng có vai trò nhất định trong nhiều hạng mục như thi công, sửa chữa, nâng cấp công trình. Có tác dụng chủ yếu là chống thấm. Dòng keo này thực sự đa năng khi tương thích với nhiều loại vật liệu. Từ gạch đá tự nhiên hay đến bề mặt bê tông, xi măng loại keo này đều cho hiệu quả tốt nhất với từng dòng keo riêng.

>>> Xem thêm: Chống thấm cho đá tự nhiên cần lưu ý điều gì.

2. Các dòng keo chống thấm được ưa chuộng

Trên thị trường có phân phối nhiều dòng keo chống thấm. Dưới đây là những dòng keo phổ biến nhất. Mỗi dòng sẽ có những công dụng nhất định phù hợp với yêu cầu riêng biệt của các khu vực thi công.

sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả

 • Keo chống thấm gạch đá tự nhiên: làm tăng tuổi thọ của đá. Đây cũng là một biện pháp bảo quản hiệu quả, giảm khả năng trầy xước, xỉn màu và mất đi độ bóng của đá tự nhiên. Đặc biệt là gạch ceramic xốp rỗng. Đây là dòng gạch tính hút nước cao cần được chống thấm. Thương hiệu Keraseal đã ra mắt dòng keo chuyên dụng cho loại gạch này.
 • Keo chống thấm gốc Acrylic: thường có tính đàn hồi cao, độ bền tốt, phù hợp với mặt bê tông.
 • Keo chống thấm gốc Polyurethane: thường ở dạng lỏng, Keraseal và Epoxy là hai hãng lớn sản xuất dòng keo này.
 • Keo chống thấm gốc xi măng: dòng keo này khá là phổ biến, các hãng keo nổi tiếng đều tham gia sản xuất như kana, kova, lanko, masterseal, sika.
 • Keo chống thấm mặt cầu bê tông
 • Keo chống thấm tinh thể thẩm thấu gốc xi măng

3. Cách sử dụng

Keo chống thấm được dùng để hàn gắn các khe nứt, đường lún, phủ bề mặt để củng cố chất lượng kết cấu hoặc cản nước. Khi sử dụng cần chú ý chuẩn bị bề mặt và quá trình thi công.

sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả

 • Chuẩn bị bề mặt: đảm bảo bề mặt thi công được vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ toàn bộ các chất thừa ảnh hưởng đến chất lượng thi công như rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bặm và xi măng bị phong hóa.
 • Quá trình thi công: đối với keo dạng lỏng thì sử dụng con lăn thi công thành nhiều lớp, đến khi đạt độ dày khoảng 1mm, giữa mỗi lớp thi công nên cách khoảng 2h đến 4h đồng hồ. Đối với dạng khô, bước trộn khá quan trọng. Nên dùng máy trộn với tốc độ 500 vòng/ phút. Trộn trong vòng một phút rồi bắt đầu thi công

4. Lưu ý

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng keo chống thấm bạn cần biết.

 • Giữ các thiết bị thi công, bề mặt thi công, vật liệu sạch sẽ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Thời gian sử dụng và Tỉ lệ trộn đảm bảo theo hướng dẫn của riêng từng dòng keo
 • Bề mặt bê tông thi công phải lớn hơn 28 ngày tuổi và độ ẩm bê tông không quá 5%
 • Chú ý không thi công trong khu vực sũng nước và nhiệt độ không quá 45ºC
 • Sau khi thi công sau nên để từ 5 đến 7 ngày trước khi đưa vào hoạt động

5. Địa chỉ cung cấp uy tín

sử dụng keo chống thấm an toàn hiệu quả

Keodangachda.net tự hào là địa chỉ cung cấp keo dán gạch đá và chống thấm hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn đề cao phương châm làm việc “Uy tín – tận tâm”. Đồng hành cùng bạn trên mọi công trình, keodangachda.net mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, giảm thiểu công sức và thời gian.

6. Báo giá

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định tiêu dùng. Với giá cả hợp lý thi công dễ dàng, keo chống thấm là lựa chọn số một cho thi công chống thấm các công trình, hay nâng cấp sửa chữa công trình bị thấm dột.

Mời các bạn tham khảo bảng báo giá của chúng tôi ở đây.