Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy -2
Tư vấn chọn keo dán

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch Epoxy

Để ốp lát gạch đá, những người thợ thi công vẫn còn dùng phương pháp truyền thống là vữa và xi măng. Tuy nhiên, Với sự xuất hiện hiện của keo dán gạch cùng với những ưu điểm hơn hẳn, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm chiếm hữu được sự tin yêu của người tiêu dùng trên thị trường . một trong những thương hiệu keo được nhiều người lựa chọn đó là Keo dán gạch đá Epoxy. Đây là loại keo được đánh giá cao về dọ kết dính, không bị ố màu,…

1. Keo dán gạch đá Epoxy là gì?

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy

Keo dán gạch gốc Epoxy là loại keo dán hai phần chuyên sử dụng để dán gạch, đá, gỗ, kính với khả năng kết dính cao, độ bền ấn tượng với thời gian. Keo dán gạch đá hai thành phần Epoxy có khả năng chống lại hiệu quả các tác động xấu từ thời tiết ẩm ướt, nắng nóng oi bức, chịu được mức nhiệt độ lên tới 90 độ C.

Được cấu tạo từ 2 thành phần A và B với một phần là thành phần đóng rắn và một phần là  được trộn theo tỷ lệ 1 : 1 tạo thành hỗn hợp keo có khả năng bám dính, liên kết bền vững và nhanh chóng, đặc biệt là khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt cho công trình của bạn.

2. Một số loại keo Epoxy trên thị trường hiện nay

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy -2

Keo dán Epoxy E3000

Loại keo dán gạch gốc Epoxy E3000 được đánh giá rất tốt khi sử dụng để gắn các loại đá tự nhiên, các loại đá được gắn ở vị trí cao, gạch khổ lớn, gắng các loại đá cẩm thạch… keo không bị ố màu sau khi sử dụng.

Keo dán đá gạch gốc polyurethane Mapeflex PU 20

Đây là loại keo có độ kết dính cao giúp dễ dàng gắn kết nhiều vật liệu khác nhau như gạch, đá, gỗ, kim loại…. thường được sử dụng ở những nơi chịu nhiều tác động cơ hoá học, háo chất như: bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, siêu thị, nhà kho… Thành phần cấu tạo nên có tính đàn hồi cao nên chịu được các lực cơ học có độ biến dạng lên tới 10%.

Keo dán gạch chống axit KERAPOXY

Loại keo này như cái tên của nó là chống được các loại axit giúp mạch gạch luôn được bền lâu. Loại gạch này phù hợp với các nhà máy, lò mổ, cửa hàng bán kem, nhà máy sản xuất bơ sữa….

=>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Sử dụng keo Epoxy hai thành phần AE-3000 ứng dụng trong gắn đá móc treo

3. Những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch đá

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy -3

Độ bám dính cao

Sản phẩm keo dán gạch đá Epoxy có độ bám dính tốt nhờ hàm lượng polymer cao giúp cho vữa không bị co ngót, tránh cho gạch bị bong tróc.

Cường độ chịu uốn, nén tốt

Khả năng chịu uốn nén của keo là rất tốt. Thêm vào đó bạn có thể thi công ở mọi nhiệt độ, nhiệt độ rất thấp, hoặc nhiệt độ rất cao đều có thể thi công được mà không ảnh hưởng đến độ bám dính của keo.  Điểm cộng của sản phẩm là khả năng đóng rắn rất nhanh nên rất phù hợp cho các khu vực đặc biệt như mặt phẳng đứng hay trần nhà.

Không gây ố màu gạch, đá

Sản phẩm không gây ra hiện tượng ố màu gạch đá và là sản phẩm lý tưởng cho các loại đá cẩm thạch, sáng màu. Liên kết của keo gốc 2 thành phần khá bền vững không lão hoá, không chứa dung môi, an toàn cho môi trường và người sử dụng.

4. Ứng dụng tuyệt vời của keo dán gạch đá Epoxy

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy -4

Với những ưu điểm tuyệt vời về khả năng liên kết, chịu nhiệt, chống thấm,… nên Keo dán gạch có tính ứng dụng cực kỳ cao trong các công trình thi công.

– Sử dụng trong công nghiệp gỗ, đóng tàu bởi khả năng chống thấm và liên kết với gỗ, kim loại cực kỳ hiệu quả

– Sử dụng làm keo dán dá tự nhiên( đá marble, đá granite…), nhân tạo kích thước lớn đơn giản mà không cần dùng khe móc

– Làm sản phẩm dán gạch ngoài trời với khả năng chịu nhiệt rất tốt giúp công trình luôn bền vững và hiệu quả

5. Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhanh chóng, hiệu quả

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn keo dán gạch đá Epoxy -5

– Trước khi tiến hành đi vào thi công, bạn nên vệ dinh sạch sẽ, bằng phẳng, không có bịu bẩn và chịu lực tốt.

– Định hình vị trí của viên đá cho đúng thiết kế sẵn có của công trình rồi mới sử dụng keo dán đá tự nhiên để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất và tránh được những sai sót sẵn có.

– Trộn keo theo đúng tỷ lệ : Trộn 2 thành phần keo A và keo B theo tỷ lệ 1:1 tới khi trộn được hỗn hợp đồng nhất màu sắc thì dừng lại. Chú ý mỗi lần trộn chỉ trộn một lượng nhỏ và dùng hết vì keo rắn nhanh gây lãng phí. Sau khi trộn được hỗn hợp rồi tiến hành thi công

– Sử dụng bay có răng cưa để thi công. Đầu tiên trám một lớp keo dày khoản 3mm trên bề mặt cần ốp lát. Chú ý, cũng cần phủ một lớp keo tăng khả năng bám dính trên viên đá

– Đặt gạch, đá ở vị trí đã định sẵn rồi nhẹ nhàng ấn xuống cho gạch lún đều và bám dính trên lớp keo.

– Sau đó, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt đá. Sau khi keo khô một phần thì sử dụng keo chà ròn để rap lại những phần mạch nhỏ và hoàn tất lại tất cả.

Với những ưu điểm của keo dán gạch đá Epoxy mà keodangachda đưa ra ở trên, càng chứng tỏ đây là lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình. Chúc bạn thành công!