Những điều cần biết về keo Silicon dán đá
Tổng hợp

Những điều cần biết về keo Silicon dán đá

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng keo Silicon dán đá là loại keo dán đặc biệt thông dụng với nhiều công trình. Trên thị trường có rất nhiều loại keo Silicon dán đá với các công dụng khác nhau. Vì vậy khách hàng nên tìm hiểu kĩ công dụng của từng loại keo Silicon cho phù hợp với công trình. Dưới đây là công dụng và một sô loại keo Silicon dán được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Những điều cần biết về keo Silicon dán đá

Những điều cần biết về keo Silicon dán đá

1. Keo Silicon dán đá là gì?

Keo Silicon dán đá loại keo dán đặc biệt được sản xuất từ Silicon, chất phụ gia và chất xúc tác. Loại keo này có trạng thái dạng hồ lỏng nhớt có thể khô rắn lại ngay sau khi để tiếp xúc với không khí.

2. Công dụng, ưu điểm và những lưu ý khi thi công

Công dụng:

– Đây là loại keo gián với chất lượng cao, độ bám dính tốt,đặc biêt phù hợp để trám dính cho các loại đá như đá granite, đá marble.

– Bảo trì các vết nứt cả trong và ngoài nhà của bạn, trám dính vữa, bê tông và gạch, kết dính và trám các khe hở. Ngoài ra có thể kết hợp với các loại sơn, vì vậy keo Silicon dán đá có thể được dùng để trám dính các khe hở trên xe cộ, tàu thuyền.

– Bịt kín các vết nứt trên tường, bịt kín các lỗ thủng trên mái nhà, vết nứt con lươn , khe hở vành đai cửa, kết dính các loại đá, các vật dụng bằng men sứ và trám cả những miếng gạch men ốp tường, gạch ốp nền bị bông tróc xi măng, mối nối của gạch ngói hay bịt kín lỗ thủng bể chứa nước, hồ cá…

Ưu điểm:

– Thi công đơn giản, không tốn nhiều thời gian, chi phí, bất cứ ai cũng có thể thi công được mà không cần thợ chuyên nghiệp.

–  Là loại keo thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng.

– Khô nhanh, kết dính mạnh, độ đàn hồi tốt.

Những lưu ý khi thi công keo silicon dán đá.

– Bạn cần chắc chắn rằng bề mặt nền đá cần dán phải sạch sẽ, không có bụi bẩn, dầu mỡ, khô thoáng vì chúng sẽ làm hạn chế mức độ bám dính của keo dán.

– Trước khi sử dụng keo dán đá, bạn nên định hình vị trí của viên đá cho đúng với thiết kế sẵn có.

– Tiến hành trám keo nên bề mặt đá hoặc những khu vực cần dính của sản phẩm.

– Mặc dù đa số loại keo dán đá không độc hại với người sử dụng, tuy nhiên một số người có thể bị dị ứng. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên đeo gang tay, để tránh gây kích ứng

Những điều cần biết về keo Silicon dán đá

Những điều cần biết về keo Silicon dán đá

3. Một số loại keo Silicon trên thị trường

– Keo Hichem dán gạch đá: Sản phẩm keo silicone Hichem từ Hàn Quốc mới được nhập về Việt Nam với tiêu chuẩn cao và được thử nghiệm rất phù hợp. Đặc biệt hơn là giá thành khá phù hợp so với các loại keo silicone thông dụng tại VN

– Keo Apollo Silicon: Đây là sản phẩm  có nguồn gốc từ Nhật Bản, đang dẫn đầu thị trường và có độ bao phủ rộng khắp cả nước.

– Keo Silicon dán đá HB1000: là sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc, là sản phẩm chất lượng cao, bám dính nhanh và được nhiều khách hàng tin dùng.

Đọc thêm:Chống thấm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn với keo Silicon chuyên dụng.