Tư vấn chọn keo dán, Ứng dụng keo dán gạch đá

Keo dán gạch đá Mova- Sự lựa chọn hoàn hảo cho nghệ thuật kết dính

Công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ mang tới cho đời sống con người nhiều vật liệu mới có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống . Trong những lĩnh vực hiện tại thì lĩnh vực xây dựng được coi là ngành phát triển nhất. Sự ra đời của keo dán gạch đá  đã đổi mới bộ mặt trong ngành xây dựng, cụ thể là ngành ốp lát dần được thay thế sử dụng xi măng thông thường truyền thống như ngày xưa. Keo dán gạch đá Mova là sự hoàn hảo cho sự phát triển về việc ốp lát các công trình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua. Tại vì sao keo dán gạch đá Mova lại là sự hoàn hảo cho nghệ  thuật kết dính như thế

1.Keo dán gạch đá Mova là gì?

Keo dán gạch đá là dòng sản phẩm được tạo ra từ hợp chất xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ cao nên có khả năng chống thấm, kết dính cao, chống rạn nứt, phù hợp với mọi loại gạch.

Keo dán gạch đá mova : Là loại vừa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công nhanh và không gây ố mầu gạch.

eo dán gạch đá Mova- Sự hoàn hảo cho nghệ thuật kết dính

Thành phần chủ yếu của keo dán gạch Mova : Gồm chất kết dính hỗn hợp trộn với gốc xi măng polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được  sản xuất và nghiên cứu công thức do phòng thí nghiệm của Mova nghiên cứu và phát triển.

2.Những ưu điểm của keo dán gạch mova

-Có khả năng chống trơn tuyệt đối với lớp keo dán siêu mỏng:

Việc sử dụng keo dán gạch sẽ không gây ố bẩn nhèo gây ra khó vệ sinh và trơn trượt

-Độ bám dính tốt và không bị co ngót khi đông cứng và dễ dàng sử dụng:

So với hồ vữa xi măng thì keo dán gạch dễ sử dụng hơn, chỉ cần pha trộn với nước có thể dùng ngay. Tạo độ bám dính cao, kéo dài tuổi thọ cho viên gạch. Đặc biệt hơn, keo dán gạch Mova được đóng gói cẩn thận nên thuận tiện cho việc di chuyển cũng như ít bụi, giúp khu vực thi công được sạch sẽ, an toàn hơn.

– Không gây ố màu gạch và đá sau khi thi công: Sử dụng bay răng cưa để phết keo lên bề mặt ốp lát với diện tích khoảng 1m2. Sau đó, từng viên gạch lên lớp keo dán gạch Mova sao cho ngay ngắn, thẳng hàng và đẹp mắt. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, đồng thời, thời gian mặt khô và hoàn thiện cũng rất nhanh.

– Chi phí sử dụng thấp, thi công nhanh chóng dễ dàng: So với hồ vữa xi măng thì keo dán gạch giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư hơn. Trước hết, việc sử dụng răng cưa để thi công sẽ giúp tốn ít vật liệu, sau đó là keo dán gạch đá Mova với kích thước sẽ nhỏ hơn những xô hồ hay vữa. Đặc biệt việc thi công hết sức nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí nhân công một cách hiệu quả.

– Áp dụng ốp dá lên tường lên đến kích thước 800x800mm.

eo dán gạch đá Mova- Sự hoàn hảo cho nghệ thuật kết dính

3.Ứng dụng điển hình khi sử dụng keo dán gạch đá Mova

-Khu vực trong nội thất và ngoại thất:

Ốp gạch thẻ tường trong và  ngoài nhà, ốp lát khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất

-Sàn và tường cũ cần cải tạo

Đặc biệt hơn nữa, keo dán gạch đá cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch và đá ốp lát cũ mà không cần phải phá bỏ toàn vật liệu ốp lát cũ bao gồm lớp vữa lót nền, lớp gạch và đá ốp lát cũ như phương pháp truyền thông.

4.Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch đá Mova

– Không dùng keo dán gạch đá Mova cho nền móng, đóng băng hoặc băng sắp tan ra.

– Không phải ngâm gạch đá trước khi thi công công trình của bạn.

– Không phải tưới nước lên bề mặt  nền trước khi thi công.

– Chú ý bảo quản bề mặt sau khi thi công xong trong vòng 8-10 giờ để phòng tránh nước mưa hay nắng gắt, sương xuống có thể tác động không tốt đế bề mặt công trình.

5.Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá Mova

Bước đầu tiên chúng ta dùng cạnh thẳng của bay bả một lớp siêu mỏng lên bề mặt nền. Sau đó, dùng cạnh răng cưa của bay để phết đều một lớp keo lên bề mặt nền với chiều đầy phù hợp với loại vật liệu nên sử dụng. Nguyên tắc cơ bản để có thể sử dụng đó là:

eo dán gạch đá Mova- Sự hoàn hảo cho nghệ thuật kết dính-2

–  Đối với gạch ốp lát trong nhà hoặc những nơi có mật độ lưu thông nhẹ, nên chọn bay phủ được 65-70% mặt sau viên gạch. Đối với gạch/ đá ốp lát ngoài hoặc có mật độ lưu thông cao nên chọn loại bay  có thể phủ được 100% mặt sau viên gạch, đá.
–  Với gạch Mosaic nên sử dụng bay 4x4mm ( với lượng dùng 2.5-3kg/m2)
–    Với gạch, đá kích thước nhỏ như 25x40cm, 30x30cm nên sử dụng bay răng cưa 6x6mm ( lượng keo là 3.5-4kg/m2).
– Với gạch, đá kích thước lớn hơn 30x30cm; khu vực ngoài trời, bồn chứa nước, bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, tường thạch cao nên sử dụng bay 8x8mm trở lên ( lượng dùng 5-6kg/m2) và thi công 2 mặt.
– Dùng phương pháp thi công 2 mặt khi ốp đá cả ở trong nhà và ngoài nhà.
–  Độ dầy lớp keo thi công : Từ 2 mm đến 4mm.
– Lượng dùng keo thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích cỡ của loại bay răng cưa sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về Keo dán gạch đá Mova mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Mong rằng có thể giúp bạn tìm thấy những sự lựa chọn ưng ý nhất cho công trình thi công nhà mình trở nên hoàn thiện hơn!