Tuyet-chieu-phan-biet-keo-dan-kinh-tot
Tư vấn chọn keo dán

Tuyệt chiêu phân biệt keo dán kính tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán kính thông dụng, nhưng không hẳn loại keo nào cũng là keo tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách phân biệt keo dán kính tốt :

  1. Phân loại keo dán kính

Keo dán kính ô tô và keo dán vỏ bọc ô tô có nhiều loại. Nhưng đối với kính trắng trong nhà ở thì chỉ có 2 loại chính quen thuộc sau: keo silicone và polyurethane. Keo silicone được chia thành keo axit, keo trung tính, keo trám v.v, trong khi polyurethan lại chia thành chất bám dính và keo dán.

Keo silicon và keo polyurethan đều được sử dụng làm keo dán kính trong nhà ở, xây dựng văn phòng, công ty. Tuy nhiên keo silicon còn được sử dụng làm keo trám các vết nứt, hở hay xước trong xây dựng nhà cửa. Keo silicon không thể phủ sơn hay dầu, nhớt lên trên, thế nên đừng cho rằng nó là keo không tốt nếu bạn muốn sơn hay trang trí phòng để làm mất vết keo trên kính mà không hết, hãy sử dụng một loại keo khác.

Keo polyurethan có giá thành cao hơn keo silicon, nó có thể kháng sơn, dầu, xăng, cồn và nước. Nếu chỉ sử dụng riêng keo để dán kính làm vách kính hay cửa kình, phòng kính thì vô cùng chắc chắn và an toàn. Nhưng nếu bạn muốn một loại keo giá thành rẻ và có thể dùng nhiều chức năng như trám vết nứt…. thì tiếc là keo polyurethan lại chưa đáp ứng được.

  1. Làm cách nào để phân biệt được keo dán kính tốt và không tốt

Chất lượng của keo dán kính có thể được kiểm tra từ độ nhớt, độ bền, kể cả tính chống mốc hay dễ dàng lau sạch, không biến màu và các mặt khác. Keo dán kính có nhiều màu như trắng, đen, trong suốt v.v

  1. Ứng dụng của keo dán kính

Nó có thể được sử dụng cho việc dán kính, gốm, hợp kim nhôm, gỗ không dầu, gạch, đá lát và các vật liệu xây dựng phổ biến. Nó có thể được sử dụng cho việc chống thấm, nhưng không dùng để lắp ráp các loại kính kiên trúc

  1. Các dạng keo dán kính phổ biến

Có rất nhiều loại keo dán kính có mặt trên thị trường, bao gồm keo dán kính axit, keo chống thấm trung tính, keo dán kính cách điện, keo chuyên dùng cho ván nhôm composite, keo chuyên dụng cho bể cá, keo chuyên dụng cho kính tấm lớn, keo trám axit v.v.

  1. Những thận trọng khi sử dụng keo dán kính

Keo dán kính sẽ tạo ra mùi khó chịu trong quá trình lưu hoá, gây hại cho mắt người và đường hô hấp. Keo dán dạng rượu trung tính sẽ giải phóng ra methanol, có tiềm ẩn gây ung thư và gây dị ứng cho da và đường hô hấp. Do đó, keo dán kính phải được sử dụng ở nơi thông khí tốt. Cấm nuốt sản phẩm và phải giữ nó xa tầm tay của trẻ. Nếu bị dính vào mắt, rửa mắt với nước sạch và đến gặp bác sĩ. Keo sẽ không nguy hiểm sau khi đã lưu hoá hoàn toàn.

Related Posts