9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-6
Tổng hợp

9 Điều cần tránh khi trang trí nhà nhỏ

Cách biến đổi một không gian nhỏ thành một không gian rộng đó cũng là nhờ quy cách trang trí không gian nhỏ phải tạo nên không gian lưu trữ tối đa và tận dụng diện tích một cách tốt nhất. Hãy tránh 9 sai lầm sau đây nếu bạn muốn tối ưu không gian nhỏ hẹp của mình:

Gợi ý: Với không gian nhỏ, các giải pháp về nội thất thông minh là một lựa chọn tốt cho các gia đình có không gian nhỏ. Bạn hãy tham khảo một số mẫu giường thông minh hoặc bàn ăn thông minh giúp cho căn nhà và tối ưu diện tích sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé.

1. Chiến đấu với căn phòng nhỏ

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho

Việc bạn đang sống trong diện tích hẹp và bắt đầu tận dụng từng cm2. Nếu không có chỗ mà vẫn cố kê bàn cà phê thì chỉ là phòng khách thêm chật. Thay vào đó, hãy chọn bàn sát tường làm nới đặt tạp chí và remote. Nếu không thể đặt TV lên bàn console thì bạn hãy treo nó lên tường hoặc đưa vào kệ sách. Nhồi nhét đồ đạc không vừa với căn phòng chỉ tạo ra một không gian bị đè nén và mất đi tính hữu dụng.

2. Làm gián đoạn dòng chảy trực giác

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-1

Nếu nhà bạn có nhiều phòng nhỏ nằm sát nhau, hãy làm cho không gian rộng hơn bằng cách kết nối trực quan các phòng thông qua một bảng màu, vật liệu hoặc phong cách tổng thể thống nhất. Điều này sẽ giúp dòng chảy không gian trở nên liền mạch, phòng này là sự mở rộng của phòng kia chứ không phải là các khu vực rời rạc nhỏ hẹp.

3. Lãng phí không gian

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-2

Hãy tận dụng từng cm2 trong không gian nhỏ để lưu trữ, trang trí và tối ưu hóa. Nếu bếp nhà bạn hẹp, thay vì trưng bày bát đĩa và đồ lặt vặt trên giá mở, hãy tận dụng không gian dưới tủ bếp để treo đồ, để dành ngăn kéo cho những thứ kém hấp dẫn. Nếu phòng tắm không rộng, có thể tận dụng mảng tường phía trên bồn cầu để treo một chiếc tủ nhỏ để tăng cường không gian lưu trữ.

4. Tích trữ

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-3

Không cần biết bạn kết hợp bao nhiêu giải pháp lưu trữ thông minh, hãy biết dừng lại đúng lúc. Điều quan trọng là bạn hãy đánh giá đồ đạc trong nhà và xác định cần phải giữ lại và bỏ đi thứ nào.

5. Chọn cách an toàn

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-4

Thiếu diện tích không có nghĩa ngôi nhà của bạn là nhạt nhẽo. Hãy kết hợp các mẫu họa tiết lớn và màu sáng để không gian sống trở nên thú vị. Giấy dán tường đậm nét kết nối các phòng hoặc rèm cửa treo sát trần nhà sẽ tạo điểm nhấn và đánh lạc hướng tầm nhìn khỏi không gian hẹp.

6. Bỏ qua ánh sáng thiên nhiên

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-5

Ánh sáng thiên nhiên là người bạn tốt nhất của không gian nhỏ. Hãy tối ưu căn phòng hẹp bằng cách treo một tấm gương lên bức tường đối diện cửa sổ để lan truyền ánh sáng. Hãy chọn loại rèm cửa sổ để ngăn bụi chứ đừng ngăn sáng và chọn đồ nội thất sáng màu.

7. Quên lãng không gian ít sử dụng

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-6

Khi thiết kế không gian lưu trữ, hãy tận dụng tối đa. Kệ sách sát trần nhà, không gian trên cửa sổ, ghế ngồi sát tường sẽ tối ưu diện tích cho ngôi nhà nhỏ.

8. Coi nhẹ thủ thuật thị giác

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-7

Thủ thuật nâng cấp tầm nhìn sẽ là cứu cánh để không gian nhỏ trở nên sang trọng hơn. Trong phòng ngủ này, bức tường giả bên trên khiến ta liên tưởng đến không gian phía sau nhưng thực ra nó chỉ cách tường thật chưa đầy 10cm.

9. Lờ đi sức mạnh của gương

 

9-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-nho-8

Gương làm tăng gấp đôi không gian trong ngôi nhà nhỏ, phản chiếu ánh sáng và màu sắc để tầm nhìn thêm thú vị. Một tấm gương lớn có chức năng như một chiếc cửa sổ, gương làm rộng gian bếp hẹp, phản chiếu đồ nội thất trong phòng.

Related Posts